Tháng Mười Hai 19, 2021

Khi mua nhà, ngoài việc quan tâm đến vị trí ngôi nhà, khu dân cư xung quanh, tiện ích thì người mua nhà thường quan tâm chọn hướng nhà nào tốt nhất cho gia chủ. Hướng nhà không chỉ là vấn đề phong thủy giúp gia chủ tránh phải thực hiện các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi mà còn giúp quyết định việc hướng lấy ánh sáng từ mặt trời, hướng gió vv…

Trong bài viết này xuhuongbds sẽ cùng bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Chọn hướng nhà như thế nào để hạn chế dùng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Cho dù bạn chọn mua một ngôi nhà đã được xây dựng hoàn thiện hoặc  chọn một mảnh đất và sẽ xây dựng từ đầu, thì việc chọn hướng nhà tốt, hợp tuổi với chủ nhà là rất cần thiết.

Cách xác định hướng nhà để xem có hợp tuổi gia chủ hay không là một yếu tố cơ bản giúp hạn chế dùng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Nếu bạn không chắc chắn về hướng của ngôi nhà thì bạn có thể dùng cách kiểm tra đơn giản nhưng cho kết quả rõ ràng và chính xác là kiểm tra hướng bằng la bàn. Nhân tiện, để xác định chính xác hướng nhà bằng la bàn, có các bước như sau:

Đặt la bàn ở giữa cửa ngôi nhà hoặc căn phòng cần được kiểm tra.

Đầu mũi tên la bàn luôn hướng về phía bắc theo trọng lực của các cực từ. Vì vậy, nếu la bàn vẫn đang lắc lư, cố gắng tìm phương hướng thì cuối mũi tên chỉ hướng Bắc tại ký hiệu N-North hoặc tại con số 360 độ trên la bàn.

Khi điểm cuối của la bàn hoàn toàn đứng yên về phía Bắc, ký hiệu N-North hoặc con số 360 độ, đọc giá trị trên la bàn, đó là hướng của cửa trước hoặc lối vào chính của ngôi nhà. Coi hướng đó là hướng của chính ngôi nhà.

Nếu không có la bàn. Nó có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng ứng dụng la bàn kỹ thuật số trên điện thoại di động của bạn, ứng dụng này cung cấp độ chính xác tương tự như la bàn.

Để chính xác, khi sử dụng la bàn hoặc la bàn kỹ thuật số, tránh để gần các đồ vật hoặc vật liệu kim loại như đồ nội thất bằng thép, đồng hồ hoặc thiết bị điện có chứa sắt. Vì nó có thể khiến việc đo độ la bàn không chính xác so với thực tế.

Sau khi dùng la bàn xác định hướng nhà, nếu thấy không hợp với gia chủ thì vẫn có thể khắc phục bằng việc sử dụng các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Tránh các hướng nhà xấu có hại cho gia chủ

Theo phong thủy Bát trạch, cung mệnh của mỗi người kết hợp với 8 hướng trong đó gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Các hướng xấu cần tránh gồm:

  • Hướng tuyệt mệnh: đây được xem là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nhà được xây hướng này sẽ gây ra những tác động xấu cho gia chủ về đường công việc, tình cảm, sức khỏe vv… khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
  • Hướng ngũ quỷ: xây nhà hướng này gia chủ có thể sẽ gặp nhiều thị phi, tai tiếng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính khó khăn.
  • Hướng lục sát: hướng này không chỉ gây khó khăn cho công việc và công danh sự nghiệp mà còn khiến cho tình duyên trắc trở, tình cảm vợ chồng không êm thấm.
  • Hướng họa hại: có thể gây tình trạng các người trong gia đình bất hòa, gặp kiện tụng nhiều và khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Tránh hướng nhà xấu không chỉ giúp gia chủ tránh phải thực hiện các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi mà còn khiến chủ nhà yên tâm có thể an cư.

Hướng nhà hợp tuổi sẽ có tác dụng tích cực đến gia chủ về mặt phong thủy. Do vậy mà khi mua đất xây nhà, khi mua nhà, nhiều người đã cân nhắc thật cẩn thận để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi.

Dù vậy, không phải lúc nào người mua cũng chọn được hướng nhà như ý muốn. Nếu nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất hoặc hướng nhà không hợp tuổi thì phải làm sao? 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sau đây sẽ giúp gia chủ có thể yên tâm nếu chẳng may mua phải mảnh đất có nhà không hợp hướng.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thứ nhất- khắc phục hướng cửa chính

Cửa chính đối với một căn nhà thực ra khá quan trọng, nhất là trong tín ngưỡng phong thủy nhà ở. Nếu hướng cửa chính tốt theo phong thủy, gia chủ sẽ êm ấm, cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn. Nhưng nếu rủi ro, hướng cửa chính được cho là phạm phong thủy thì cần tìm cách khách phục.

Thực hiện các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thông qua việc khắc phục hướng cửa chính giúp ngăn ngừa luồng năng lượng xấu xâm nhập vào căn nhà

Việc khắc phục hướng cửa chính được cho là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường hay được sử dụng. Chủ nhà có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng cánh cửa đó thường xuyên hơn.

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách khắc phục hướng cửa chính

Nếu nhà có hai mặt tiền thì bạn nên thường xuyên sử dụng mặt tiền hợp tuổi với bạn và chỉ nên mở của chính vào những dịp đặc biệt mang ý nghĩa sử dụng tượng trưng. Thay vì sử dụng cửa chính, nên sử dụng cửa phụ thường xuyên để có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu để chúng không xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và rất hiệu quả.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thứ hai- Sử dụng thảm cửa phù hợp

Thảm chùi chân lót ở cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản và dễ áp dụng lại ít tốn kém mà có thể giúp ngăn chặn tà khí ở cửa chính. Tấm thảm đặt ngay tại cửa ra vào, khi mọi người đi qua cửa đều phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để tấm thảm được phát huy chức năng hóa giải năng lượng xấu, bạn nên đặt tấm thảm phía bên trong cửa chính thay vì bên ngoài.

Chọn màu tấm thảm và chọn hình dáng phù hợp có thể là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Những tấm thảm phù hợp có thể giúp gia chủ hóa giải vận rủi và giảm những năng lượng xấu thâm nhập ngôi nhà.

Nếu cửa chính mở ở hướng khắc với gia chủ, thì gia chủ xem mình mạng gì, chọn thảm màu hợp với mạng của mình để khắc phục và ngăn chặn những điều xấu do phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ.

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách đặt thảm bên trong nhà và chọn thảm màu mang ý nghĩa may mắn với gia chủ

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thứ ba: Sử dụng  vật phẩm phong thủy đặt cửa ra vào

Chủ nhà có thể chọn một số vật phẩm phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia đình là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay đươc sử dụng và được nhiều người tin tưởng.

  • Người ta sử dụng như tranh ảnh hoặc có thể là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh trấn giữ ở cửa nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực giúp bảo vệ xung quanh cửa ra vào để các luồng ám khí không thể xâm nhập vào ngôi nhà do hướng nhà sai.

Tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc tượng Bồ Tát được xem là vị thần có thể phù hộ độ trì cho gia đình bạn vì những vật phong thủy này giúp ngăn những luồng khí xấu và chặn ngay những luồng tà khí vào nhà.Đây được xem là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường được áp dụng.

  • Việc sử dụng gương bát quái cũng được nhiều người dùng làm cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Người ta sử dụng  ở nhà phố, chung cư, văn phòng Công ty hay trụ sở doanh nghiệp.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài được xem là vật phẩm phong thủy có công năng mạnh mẽ thường treo ở ngoài cửa để bảo vệ căn nhà, ngăn năng lượng xấu hoặc tà khí. Cần cẩn trọng khi sử dụng như cần chọn thời điểm tốt để treo gương ( 12h trưa ), cần làm lễ khai quang để phát huy công năng, chọn cách treo để hướng phản xạ chiếu ra ngoài vv…

  • Sử dụng trụ thạch anh cũng là một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi vì với nguồn năng lượng vũ trụ mạnh mẽ, đá thạch anh có thể trấn át tà khí, các năng lượng xấu do Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra.

Đá thạch anh – một trong những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Năng lượng dương từ những trụ thạch anh lớn, tốt nhất là trên nửa ký sẽ xua tan và đẩy lùi nguồn năng lượng âm ra ngoài căn nhà.

Tùy từng trường hợp và sở thích, yếu tố thẩm mỹ và lòng tin mà gia chủ chọn loại vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi của mình để giúp thực hiện cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thứ tư: Đặt hướng bếp phù hợp phong thủy.

Nếu hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ, thì có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh hướng bếp phù hợp. Tùy theo việc hướng cửa bị phạm vào Ngủ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát hay Họa Hại mà đặt hướng bếp Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức hay Phục Vị khắc phục cho phù hợp.

Ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thứ năm: Cách đặt gương

Gương không chỉ là vật trang trí ngôi nhà thêm đẹp mà việc đặt gương đúng hướng có thể hóa giải những điều xấu cho gia chủ mà còn giúp mang lại nhều may mắn, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc được xem là những vị trí tốt nhất để đặt gương.

Những lưu ý khác giúp tăng cường hiệu quả của các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Ngoài yếu tố phong thủy, cần quan tâm những điều liên quan khác như

Quan tâm đến hướng phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ cũng quan trọng vì phòng ngủ là một trong những căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Các hướng thích hợp để đặt phòng ngủ là hướng Bắc hoặc hướng Đông. Phòng ngủ hướng Bắc giúp gia chủ có những giấc ngủ ngon và có thể dậy muộn vì không bị ánh nắng chiếu vào. Phòng ngủ hướng Đông là hướng đón ánh nắng dịu nhẹ vào buổi sáng, kích thích bạn tỉnh giấc.

Quan tâm đến hướng gió và ánh sáng

Ngoài yếu tố phong thủy, hướng nhà còn có tác động bởi hướng gió và ánh sáng.

Không ít người cho rằng hướng nắng và gió cũng là điều quan trọng khi chọn nhà ngoài yếu tố phong thủy. Đó là bởi vì nắng và gió quyết định khí hậu tổng thể của ngôi nhà.

Nếu nhận được lượng nắng thích hợp, ngôi nhà sẽ được che nắng. Nếu không khí nhận được với lượng thích hợp, ngôi nhà mát mẻ. Chọn được hướng nhà chính xác, hợp phong thủy, hợp hướng gió và ánh sáng thì khi ở trong ngôi nhà đó ắt hẳn gia chủ sẽ được sống yên ấm và hạnh phúc, khỏe mạnh.

Nhà ở mỗi hướng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nếu hướng nhà không phù hợp tuổi, thì chúng ta cần thực hiện các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như đề cập trên đây.

Ngoài việc thực hiện cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, một số thông tin tham khảo về các hướng sau đây cũng  được xem là cần được quan tâm để chọn nhà tốt.

Nhà hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng mát quanh năm. Nhà hướng Bắc sẽ không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, thoáng mát. Tuy nhiên có thể gây ẩm thấp, dễ bị nấm mốc nên cần lưu ý vấn đề thông gió và dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

Nhà hướng Nam

Là hướng thích hợp cho những cư dân thích gió tự nhiên. Nếu bạn mở cửa sổ sẽ có cảm giác mát mẻ mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào điều hòa.

Nhà hướng Đông , bao gồm hướng Đông Bắc và Đông Nam

Đây là hướng thích hợp cho những cư dân thích dậy sớm hoặc tập thể dục do nhà sẽ đón nhận ánh nắng dịu nhẹ, dễ thức dậy dễ dàng vào buổi sớm. Nhưng có thể nóng vào gần trưa.

Nhà hướng tây, bao gồm hướng Tây Bắc và Tây Nam

Đây là hướng thích hợp cho những ai thích dậy muộn hoặc về nhà muộn. Vì đó là hướng đón nắng chiều. Do đó, không làm phiền giấc ngủ của bạn vào buổi sáng và dù nhà quay mặt về hướng Tây. Nếu cảm thấy nhà quá nóng, bạn có thể lắp rèm chống nắng hoặc rèm chống tia UV để giúp giảm nhiệt trong nhà.

Tùy vào từng mạng tuổi và hoàn cảnh gia đình mà bạn có thể lựa chọn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thuận tiện nhất cho bạn. Nếu có băn khoăn, tốt nhất, bạn nên tham khảo them thông tin từ các thầy phong thủy,

Bạn có thể tham khảo bài viết về tuổi hợp hướng tại trang này của chúng tôi :

Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào? Chọn Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi

Hy vọng những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi trong bài viết có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc chọn mua nhà, xây nhà trong quá trình an cư lạc nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề:

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}