Tháng Tám 29, 2021

Căn hộ officetel là gì? Tiềm năng phát triển của căn hộ officetel ra sao? Hãy cùng xuhuongbds tìm hiểu tại đây

GIỚI THIỆU VỀ CĂN HỘ OFFICETEL 

Căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel là sự kết hợp hai trong một giữa Office và Hotel, được gọi là mô hình căn hộ đa chức năng theo xu hướng hiện đại. Bởi vì căn hộ officetel vừa được dùng làm văn phòng làm việc và vừa nghỉ ngơi hoặc ở lại qua đêm như khách sạn. 

Nó mang lại những trải nghiệm như khi đang ở nhà, khách sạn và tạo cảm giác làm việc thoải mái, không gò bó như khi làm việc tại công ty. Điều này được chứng minh tốt cho sự sáng tạo và tinh thần làm việc. 

Căn hộ officetel phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, những nhu cầu khác nhau. Đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay văn phòng đại diện… 

Ngoài ra, các nhà đầu tư gần đây cũng quan tâm loại hình bất động sản này vì nhanh chóng sinh lời. 

Các căn hộ officetel hoàn toàn đáp ứng được cả chứng năng của văn phòng và của nhà ở hiện đại nên tiện nghi và ấm cúng, tạo không khí gia đình thân thương. 

Thông thường diện tích của loại này khoảng 30 – 50 m2, nhưng trong một số dự án sẽ có căn hộ officetel lớn hơn. 

Mục đích chủ yếu dùng để làm văn phòng làm việc, sử dụng để ở hoặc có thể kết hợp cả hai. 

Đây là xu hướng đã trở nên quen thuộc tại các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên, ở Việt Nam, căn hộ officetel mới chỉ phát triển và mở rộng trong vài năm gần đây và còn rất mới ở thị trường bất động sản Việt Nam nhưng rất tiềm năng. 

Lịch sử hình thành căn hộ officetel

Loại hình này được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1980 tại Hàn Quốc, sau đó trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn vào những năm 90 của thế kỷ XX. 

Hàn Quốc trong giai đoạn này gặp phải nhiều vấn đề về sức nặng của bất động sản, nhà ở được củng cố bằng chi phí sử dụng đa trị. Một thành phố vệ tinh mới của Seoul là Bundang phát triển trùng với sự phát triển của văn phòng làm việc.

Từ đó, thành phố này đã nghiên cứu về văn phòng và phân tích nhiều hơn về đặc điểm kiến trúc khác nhau. 

Khi nghiên cứu 12 trường hợp đại diện, họ thấy được rằng văn phòng có liên quan đến nhà ở. Sau đóm họ nghiên cứu thêm và loại hình bất động sản mới là căn hộ officetel đã ra đời. 

Tuy nhiên, có một số nguồn thông tin khác lại cho rằng căn hộ officetel không hình thành ở Hàn Quốc và có mặt từ trước đó rất lâu. 

Ở phương Tây có những căn nhà được kết hợp với cửa hàng (shophouse), mô hình căn hộ này cũng được hình thành dựa trên shophouse. 

Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng của các cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu, sự phát triển của phương tiện giao thông, những chính sách mới của chính phủ… đã cản trở sự bùng nổ của loại hình bất động sản này.

Vào đầu những năm 50 của thế kỷ XX, một vài quốc gia trên thế giới đã phát hiện ra tiềm năng và điều chỉnh lại chính sách cho loại hình này. Đây là điều kiện lớn nhất khiến cho căn hộ officetel phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Tại Việt Nam, loại hình căn hộ này mới chỉ xuất hiện thời gian gần đây nhưng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Căn hộ officetel đang được lựa chọn nhiều vì tính đa năng, tiện dụng của nó. 

VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CỦA CĂN HỘ OFFICETEL

pháp lý căn hộ officetel

Quy định pháp lý về quyền sở hữu căn hộ officetel

Cũng giống như bất cứ loại hình bất động sản nào, căn hộ officetel được quy định rõ ràng về quyền sở hữu để tránh những tranh chấp hoặc xung đột không đáng có. 

Với loại hình này, một số vấn đề pháp lý sau cần lưu ý để không bị thiệt hại khi mua hoặc bán. 

Thời hạn quy định sở hữu: Thời hạn này được phân thành hai loại là nhà chung cư lâu dài  và nhà chung cư có thời hạn. Sự phân chia này tùy vào công trình, chất lượng và dự án đầu tư. 

Tại Việt Nam, căn hộ này được quy định thời hạn sở hữu tối đa 50 năm và có thể gia hạn sau đó và chưa được cấp sổ hồng. 

Quyền sở hữu tài sản: Căn hộ officetel được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình đầy đủ. 

Vì vậy, nhà đầu tư vẫn được công nhận các quyền sở hữu tài sản đầy đủ như: cho thuê, cầm cố, thế chấp… 

Chủ thể sở hữu: Các tổ chức, cá nhân nước ngoài không được sở hữu căn hộ officetel vì theo quy định luật pháp, họ chỉ được sở hữu nhà ở. 

Trong khi căn hộ officetel kết hợp giữa văn phòng và nơi nghỉ ngơi. Vì thế, đối tượng này sẽ không được sở hữu loại hình bất động sản này. 

Quy định pháp lý về quyền sử dụng căn hộ officetel

Ngoài các quy định về quyền sở hữu, pháp luật còn quy định rõ ràng về quyền sử dụng căn hộ officetel. 

Theo Điều 3, Luật Nhà ở năm 2014, chung cư để ở không được sử dụng làm văn phòng làm việc. 

Do đó, loại hình này vừa kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nên phải chia ra hai khu vực riêng biệt. Ví dụ, khu vực làm văn phòng và khu vực khác để ở, phải được phân chia rõ ràng. 

Để tránh phạm phải quy định của pháp luật, chủ đầu tư cần đăng ký trước về mục đích sử dụng căn hộ officetel với cơ quan chức năng. 

Sau đó mới được đặt văn phòng làm việc tại căn hộ officetel. Nếu không đăng ký về mục đích sử dụng trước thì sẽ bị phạt và phạm vào quy định pháp luật. 

Căn hộ officetel có thể lưu trú nhưng phải đăng ký giấy tờ và thời hạn rõ ràng. Vì nơi đây không được cư trú hợp pháp nhưng không cấm ở. 

Việc mua bán có thể xảy ra nhưng phải có công chứng, giấy tờ và bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận thời hạn sở hữu nó. 

Bạn có thể tham khảo thêm về pháp lý tại: https://tranvantoan.com/can-ho-officetel/

căn hộ officetel

CĂN HỘ OFFICETEL CÓ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Bất cứ loại hình bất động sản nào cũng đều có ưu điểm và tồn tại nhược điểm. Căn hộ officetel cũng vậy nên phải có cái nhìn tổng quan để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp. 

Ưu điểm của căn hộ officetel

Giá của loại hình này rẻ hơn căn hộ bình thường hoặc văn phòng làm việc, một phần do diện tích căn hộ này không lớn. 

Căn hộ officetel có lối đi riêng và sảnh thang máy riêng. Điều này rất thuận tiện cho công ty. 

Loại hình này có mô hình giống công ty vì có khu vực tiếp tân riêng và nếu muốn cũng có thể treo biển tên công ty. 

Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ căn hộ này đăng ký giấy phép kinh doanh.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng linh động tài chính, dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê. 

Các tiện nghi trong tòa nhà và khu dân cư được sử dụng thoải mái và tiện ích. 

Khách hàng có thể linh động về thời gian làm việc và sinh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Một căn hộ nhưng có nhiều chức năng như để ở, để làm văn phòng. 

Tạo cảm giác thoải mái, không khí ấm áp như khi làm việc tại nhà, giúp người làm việc tự do sáng tạo. 

Lãi suất đầu tư của loại hình này cao hơn các căn hộ khác. 

Nhược điểm của căn hộ officetel

Do diện tích nhỏ nên sẽ phù hợp với công ty nhỏ hoặc kinh doanh nhỏ. Những công ty lớn không thể làm trong căn hộ này được. 

Thời hạn sử dụng theo quy định chỉ có 50 năm, sau đó phải nộp đơn xin gia hạn nên có hơi rắc rối. 

Vì được tích hợp nhiều tiện ích nên sẽ có chi phí quản lý cao hơn bình thường. 

Căn hộ officetel không thể đăng ký cư trú vĩnh viễn nên chỉ được ở tạm thời. 

căn hộ officetel

ĐẶC ĐIỂM LOẠI HÌNH CĂN HỘ OFFICETEL Ở VIỆT NAM

Xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam, căn hộ Officetel mang trong mình những đặc điểm nổi trội sau:

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất là sản phẩm này được thừa hưởng cả hai đặc tính của văn phòng và khách sạn. 

Tích hợp nhiều tính năng, đầy đủ tiện nghi và hiện đại, thoải mái với người dùng do đã loại bỏ sự cứng nhắc của văn phòng truyền thống. 

Có giá bán hiện tại trên thị trường trung bình từ 1 tỷ rưỡi đến 3 tỷ đồng/ căn, rẻ hơn so với các loại hình căn hộ bình thường. 

Các căn hộ officetel có diện tích từ 25 – 200m2 tùy vào nhu cầu của người sử dụng. 

CƠ HỘI ĐẦU TƯ CĂN HỘ OFFICETEL TRONG TƯƠNG LAI

Sở hữu một căn hộ officetel làm văn phòng và nghỉ ngơi không còn là xu hướng quá mới mẻ trên thế giới. Dù mới gia nhập vào Việt Nam nhưng giới chuyên gia nhận xét sẽ là một thị trường đầy tiềm năng. 

So sánh với hình thức thuê văn phòng bình thường, chỉ đơn giản để làm việc thì một căn hộ officetel mang lại nhiều lợi ích về chi phí, không gian hơn nhiều. 

  • Nhu cầu lớn

Thị trường căn hộ officetel được giới chuyên gia dự đoán sẽ được mở rộng và tăng trưởng trong những năm tới. 

Theo thống kê, có khoảng 40% người dùng căn hộ officetel làm văn phòng công ty, có 10 – 15% đối tượng mua để nghỉ ngơi, ở lại còn lại sẽ dùng vào mục đích cho thuê, bán… 

Công ty nhỏ với quy mô nhân viên ít (tối đa 10 người), có nguồn tài chính hạn chế thì sẽ sử dụng loại hình này làm mặt bằng. 

Ngoài ra, đây là sự lựa chọn của nhiều công ty nước ngoài để làm nơi lưu trú cho nhân viên, chuyên gia công tác tại Việt Nam. 

      Cơ hội đầu tư căn hộ officetel: 

  • Cho dù chỉ có thời hạn sở hữu 50 năm nhưng vẫn có sức hút đầu tư vì vẫn đảm bảo sinh lời. 
  • Căn hộ officetel có mô hình đa chức năng và tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhiều người. Các doanh nghiệp nhỏ, các đơn vị startup… sẽ quan tâm nhiều đến loại hình này vì tiết kiệm được chi phí.
  • Nhóm người nước ngoài và nhất là những người đi công tác dài hạn chính là nguồn khách hàng tiềm năng của loại hình căn hộ officetel này vì có giá rẻ hơn căn hộ thông thường 7 – 10%.
  • Có thể sinh lời nhanh và thanh toán cao do nhu cầu lớn. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp nước ngoài và những đơn vị startup có nhu cầu thuê rất cao. 

Bạn có thể cho thuê lại hoặc bán đi nếu không có nhu cầu sở hữu nữa. Nếu cho thuê làm văn phòng, mỗi tháng bạn có thể cho thuê khoảng tiền lên tới 100 triệu. 

Nếu vậy chẳng mấy chốc bạn sẽ được hoàn vốn và sinh lời. Bởi vì chúng ta đều biết thị trường bất động sản tăng nhanh do nhu cầu lớn và nếu để lâu có khi căn hộ officetel của bạn càng có giá cao. 

Với lợi thế rất lớn từ chính sách cho thuê cùng với các dịch vụ tiện ích, đây là thị trường màu mỡ để đầu tư. 

CÁC CĂN HỘ OFFICETEL TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn hộ officetel Saigon Mia

Căn hộ officetel Saigon Mia

Địa chỉ: nằm trên đường 9A, KDC Trung Sơn, khu chức năng 6A. Đô thị mới Nam Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh. 

Đây là hạng mục trong dự án căn hộ của Hưng Thịnh nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những tiện lợi về khai thác tính năng thì căn hộ officetel của Sài Gòn Mia còn đáp ứng nhu cầu về mặt bằng, vị trí, tiềm năng…

Căn hộ officetel được xây dựng từ tầng 2 – 4 Block Southern, Northern và từ tầng 1 – 4 của Block Central. 

Ở đây, diện tích phòng rộng rãi từ 40 – 80 m2. Với diện tích này, thích hợp cho nhiều công ty và nhu cầu khác nhau của người dùng. Ngoài ra, còn được hỗ trợ đầy đủ nhu cầu làm văn phòng làm việc, nghiên cứu, văn phòng giao dịch hay đón tiếp đối tác, phòng họp,…

Những tiện ích phù hợp với làm việc và nghỉ ngơi như: hồ bơi, phòng tập gym, spa, trung tâm thương mại… 

Các căn hộ có phong cách trang trí thanh nhã, bố cục gọn gàng với màu sắc nhẹ nhàng khiến người dùng thư giãn và thoải mái. 

Giá thuê tham khảo: 10 – 12 triệu/ tháng.

Căn hộ officetel Herla Central

Căn hộ officetel Herla Central

Địa chỉ: tọa lạc tại 115 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. 

Nằm tại khu vực Bến Vân Đồn, quận 4, tuy không phải quận 1 hay quận 7 nhưng lại di chuyển thuận lợi qua nhiều quận khác mà không mất nhiều thời gian. Với những người kinh doanh sẽ thuận lợi vì không mất nhiều thời gian di chuyển. 

Không gian làm việc và nghỉ ngơi cũng được chú trọng vì muốn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. 

Căn hộ officetel của Herla Central có diện tích từ 30m2 đến 35m2 tùy loại. Loại này phù hợp với những công ty nhỏ, văn phòng đại diện hoặc đơn vị startup vì có quy mô không lớn. 

Kiến trúc hiện đại và tiệm cận với phong cách thiết kế phương Tây nên nhiều khách nước ngoài ưa chuộng căn hộ ở đây. 

Có đầy đủ nội thất để đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người ở như TV, phòng bếp, các vật dụng công nghệ hiện đại…

Herla Central cũng quan tâm đến sức khỏe và nhu cầu giải trí của khách hàng. Nơi đây xây dựng nguyên một phòng tập gym để thư giãn những lúc mệt mỏi, có thêm hồ bơi, khu vui chơi… và giúp gia đình thoải mái, vui đùa. 

Vì vậy, Căn hộ officetel Herla Central được lòng nhiều người và sự thoải mái, thân thương giống như ngôi nhà chính của mình vậy. 

Giá thuê tham khảo: 

  • Thuê theo ngày: 650.000Đ/ người/ ngày. 
  • Thuê theo tháng: 13 triệu/ tháng (không bao phí: quản lý, điện, nước, internet, TV) hoặc 15 triệu/ tháng (bao phí).

Căn hộ officetel Luxcity Officetel

Căn hộ officetel Luxcity Officetel

Luxcity Officetel tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích 7.480,6 m2. 

Quy mô dự án Luxcity Officetel gồm 1 block cao 14 tầng với 1 tầng hầm.Trong đó bao gồm 1.696 m2 diện tích văn phòng cho thuê (tầng 4 – 6) và 96 căn officetel (tầng 7 – 14).

Theo đó, các căn hộ officetel tại dự án được thiết kế với diện tích nhỏ dao động từ 31,65 m2 – 54,75 m2. 

Theo thiết kế, tất cả các phòng của dự án đều có cửa kính lớn để đón không khí, ánh sáng tự nhiên vào phòng. 

Toàn bộ căn hộ, từ phòng ngủ, phòng khách, hay bếp đều được ứng dụng nội thất đa năng, để tối ưu không gian như: vách ngăn di động, sofa kết hợp thành giường ngủ,…

Căn hộ officetel Saigon The Gold View

Căn hộ officetel Saigon The Gold View

Địa chỉ: số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Ở địa điểm này, bạn có thể thư giãn bằng cách ngắm view sông Sài Gòn xinh đẹp để lấy lại hứng thú làm việc. 

Căn hộ officetel Saigon The Gold View có diện tích rộng từ 50 – 152m2. Do đó, nhu cầu làm văn phòng lớn hay nhỏ cũng đều tiện lợi. 

Thiết kế của căn hộ lấy tông màu sang trọng và màu trắng là chủ đạo nên nhìn rất hiện đại và thoải mái. 

Những tiện ích như hồ bơi, công viên, sân chơi trẻ em… cũng rất đầy đủ. Có thể nói, một nơi tiện lợi và làm việc tốt.  

Căn hộ officetel The Sun Avenue

Căn hộ officetel The Sun Avenue

Địa chỉ: số 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 

Quận 2 đang phát triển nhanh chóng, vì thế bất động sản ở đây cũng có gia trị và tiềm năng cao. 

Căn hộ officetel của The Sun Avenue là một trong số những dự án đáng chú ý tại quận này. 

Vị trí của căn hộ được xem là đắc địa vì nằm ở tuyến đường huyết mạch nối các quận bờ Đông và bờ Tây của TP. Hồ Chí Minh. 

Đa phần diện tích của căn hộ officetel tại đây rộng rãi và các tiện ích cũng tùy thuộc vào mỗi phòng khác nhau. 

Xét về cơ bản, những tiện ích sau đây: thẻ từ thang máy, tập yoga, công viên, hồ bơi, khu sân vườn, khu BBQ, quán coffee, 

Căn hộ officetel The Everrich Infinity

Căn hộ officetel The Everrich Infinity

Địa chỉ: số 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

The Everrich Infinity ở một vị trí vô cùng tiện lợi. Ở tại đây, bạn có thể đi đến các quận 1, quận 10, quận 3 một cách dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. 

Tòa nhà gồm hai loại hình là căn hộ bình thường và căn hộ officetel.

Với hơn 325 căn hộ officetel có diện tích từ 70 – 330 m2. Có thể thấy, tòa nhà có những căn hộ officetel lớn, phù hợp với công ty vừa và có quy mô. 

Dù là tòa nhà căn hộ officetel nhưng The Everrich Infinity được thiết kế theo kiểu resort thoải mái và hiện đại. 

Giá thuê tham khảo: 15 – 18 triệu/tháng. 

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA/ THUÊ CĂN HỘ OFFICETEL 

Đáp ứng tiêu chuẩn quy mô

Một căn hộ Officetel chất lượng tốt trước hết phải đáp ứng quy mô diện tích Officetel. Như vậy căn hộ mới đảm bảo thông thoáng, rộng rãi, linh hoạt khi sử dụng. 

Cụ thể, căn hộ phải đảm bảo diện tích thấp nhất là 25m2 –  50m2/phòng.  Mặc dù căn hộ có diện tích không cao nhưng phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí về các phòng chức năng bên trong như: Phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp, khu làm việc văn phòng. 

Tất cả các căn hộ phải được thiết kế thông thoáng. Khu làm việc văn phòng có diện tích rộng rãi thoải mái cho công tác làm việc của khách hàng.

Đầu tư lâu dài

Nếu bạn muốn đầu tư vào căn hộ officetel bạn phải chấp nhận đầu tư lâu dài. Còn đối với việc thu lợi nhuận tiền dòng cho thuê mỗi tháng sẽ phù hợp với khách hàng cá nhân có nguồn tiền rỗi. 

Bạn đầu tư nhanh sẽ không có khả năng vì giá bán của chung cư trong khu vực bằng với giá của căn hộ này. 

Bạn mong muốn mua căn hộ officetel giá 2 tỷ nhưng chỉ sau 2 – 3 tháng bán được 2 tỷ 5 là điều khó xảy ra. 

Chọn đúng chủ đầu tư

Yếu tố này được xem là tiên quyết đầu tiên khi tìm mua một dự án hay loại hình bất động sản nào. 

Với những bạn chọn nhầm chủ đầu tư không được uy tín thì dự án sẽ bị chậm tiến độ và chất lượng không đảm bảo… ảnh hưởng rất nhiều đến người mua. 

Trường hợp xấu hơn là không thể tiếp tục thực hiện dự án do chủ đầu tư đem tiền khách hàng đầu tư dự án khác dẫn đến thua lỗ hoặc phá sản nhưng vẫn tiếp tục quảng cáo dự án rất tốt. 

Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ hoặc xin tư vấn từ những người kinh nghiệm khác để có được lựa chọn chính xác. 

Chọn vị trí dự án

Bởi vì thông thường, khách hàng sẽ quan tâm giá bản và đánh giá tiềm năng khi cho thuê mà ít khi để ý đến vị trí dự án. 

Bạn nên để ý điều này vì đây mới là yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư. Vì khách hàng cần thuê căn hộ officetel để làm văn phòng và nơi nghỉ ngơi nên yếu tố giao thông thuận tiện được coi trọng. 

Một vị trí đẹp là vị trí nằm trên mặt đường lớn, tiện lợi cho việc đỗ xe, đi ra các khu thương mại, sân bay hoặc nhiều nơi khác. 

Nên nhớ là không ai muốn tìm một nơi đặt văn phòng ở trong ngõ vắng hoặc xe oto không đi vào được vì rất bất tiện. 

Đối tượng chúng ta hướng đến cũng là những người chuyên gia, người từ nước ngoài nên phải chọn địa điểm mặt phố, hiện đại để họ thích ứng và mong muốn được thuê nhà. 

Đừng dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều

Dùng đòn bẩy tài chính là cách làm khi đầu tư bất động sản cho hiệu quả cao. Nhưng sử dụng quá nhiều, thậm chí dẫn đến lạm dụng thì sẽ khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro. 

Bạn vay ngân hàng quá nhiều sẽ dẫn đến thiếu vốn và nguy cơ rủi ro cao, đừng mạo hiểm. 

Thông thường, nhà đầu tư cần số vốn tối thiểu ban đầu là 50% giá trị của bất động sản để bảo đảm tính hiệu quả và tối ưu. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên vay quá 50% tổng thu nhập của mình. Vì mức lãi suất ngân hàng có thể tăng lên hàng năm, nếu lãi suất tăng cao đột ngột bạn sẽ không có khả năng chi trả. 

Bạn chỉ nên vay ngân hàng để đầu tư căn hộ officetel từ 30 – 30% giá trị căn hộ để tránh gặp nhiều rủi ro.

Đơn vị vận hành chuyên nghiệp

Đơn vị vận hành đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút doanh nghiệp, thu hút khách hàng hoặc thúc đẩy hiệu quả của dự án. 

Vì vậy, bạn phải lựa chọn thật kỹ để có cho mình đơn vị chuyên nghiệp, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. 

căn hộ officetel

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CĂN HỘ OFFICETEL

Căn hộ officetel có được đăng ký hộ khẩu thường trú?

Căn hộ officetel có được được cấp trong các dự án là loại hình thương mại dịch vụ, do đó được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, căn hộ loại này chỉ cho lưu trú, có thể đăng ký tạm trú nhưng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Có nên mua căn hộ officetel để ở?

Tùy vào mỗi người có thể lựa chọn mua căn hộ officetel với những mục đích sau đây:

Một doanh nghiệp nhỏ có thể mua để mở văn phòng làm việc với chi phí rẻ hơn so với văn phòng truyền thống. 

Doanh nghiệp nước ngoài muốn đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đây là sự lựa chọn thông minh cho các công ty đa quốc gia. 

Gia đình nhỏ, hoặc người độc thân có thể mua để ở. Với lợi thế về giá bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay căn nhà với đầy đủ tiện nghi. 

Ngoài ra, sau này bạn có thể tận dụng để kinh doanh hoặc mở văn phòng tại chính ngôi nhà của mình.

Những khách hàng, nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi mua để tạo ra lợi nhuận. Với mức giá rẻ và thanh toán linh hoạt, thẩm chí được vay ngân hàng thì đây chính là cơ hội tốt để nhà đầu tư sinh lợi. 

Nhờ vào nhu cầu thị trường cao và officetel có tính thanh khoản tốt nên đây là kênh đầu tư khá hấp dẫn cho giới đầu tư bất động sản.

Thị trường của căn hộ officetel sau đại dịch có thay đổi?
Điều này khó có thể nói trước vì đại dịch gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế cả nước. Thị trường bất động sản vì thế bị chậm lại nên căn hộ officetel sẽ có thời điểm như vậy. 

Tuy nhiên, sau đại dịch có thể sẽ phục hồi nhanh và mau chóng quay lại guồng quay vốn có của nó. 

Nhiều người lo lắng vì giá bất động sản giảm nhưng nước chúng ta đông dân, tất đất tất vàng nên không cần phải lo lắng. 

Hơn nữa, thị trường căn hộ officetel sẽ càng được mở rộng vì nhiều ưu điểm vượt trội trong tương lai. 

Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn có thể tham khảo một loại hình căn hộ khác tại đây.

Nên mua căn hộ officetel ở đâu tốt?

Hiện nay, ta có thể thấy, quận 1, quận 2, quận 7… đang là khu vực phát triển rất nhanh và có nhiều người nước ngoài sinh sống, làm việc. 

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các khu vực quận 1, quận 2, quận 7, Bình Thạnh là sự lựa chọn ưu tiên vì rất có tiềm năng phát triển. 

Tuy nhiên, vị trí ở đâu cũng cần quan sát và phân tích thật kỹ. Ở những quận trên rất tốt nhưng nếu không đủ điều kiện kinh tế hoặc tìm được ở những nơi khác cũng không sao. 

Quan trọng nhất là tiềm năng phát triển, có thể nói, TP. Hồ Chí Minh đang phát triển nhanh chóng, vì thế mọi nơi đều có cơ hội đầu tư và phát triển.

KẾT LUẬN

Căn hộ officetel là sự lựa chọn thông minh và tiện ích cho những khách hàng mong muốn được tận hưởng cảm giác thoải mái khi làm việc tại nhà. Vì thế, loại hình này trong tương lai được dự đoán sẽ ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để không bị “tiền mất tật mang”. Hy vọng bài viết này đã mang lại những gia trị tham khảo cho các nhà đầu tư

Bài viết cùng chủ đề:

Tiết lộ 4 Cách Xác Định Hướng Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Tiềm Năng Phát Triển Các Dự Án Căn Hộ Quận 12

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}