Tháng Tám 29, 2021

Căn hộ quận 3 đang là điểm nóng của Thành phố Hồ Chí Minh khi nhiều dân địa phương đổ dồn về trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước này để học tập, làm việc cũng như sinh sống.

Căn hộ Quận 3 nhận được nhiều lợi thế từ vị trí nó đặt tới, quang cảnh và môi trường nơi đây vì vậy căn hộ quận 3 dù đắt đỏ nhưng luôn được săn đón. Vì sao các căn hộ Quận 3 lại hot vậy?

Từ đây hãy cùng xuhuongbds.com tìm hiểu xem căn hộ quận 3 có gì?

Quận 3 có gì?

Vị trí địa lý và dân cư của quận 3

căn hộ quận 3

Quận 3 là một trong những quận nằm trong nội thành TP Hồ Chí Minh, nằm trong trung tâm thành phố với các phía giáp với các quận trong trung tâm thành phố như phía bắc là quận Phú Nhuận và Tân Bình, phía đông và nam là quận 1 và phía tây chính là quận 10.

Về dân cư, đây là khu vực trung tâm thành phố và cũng sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên không ngạc nhiên khi mật độ dân cư ở đây đông đúc 40.000 người/km2, dân số hiện nay của quận là 200 ngàn người.

Cơ sở hạ tầng:

căn hộ quận 3

Có mạng lưới hệthống giao thông đồng bộ và thuận tiện cho di chuyển bao gồm:

– Đường Điện Biên Phủ nối với quốc lộ 1 xuyên Việt

– Đường Nam Kì Khởi Nghĩa nối liền từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Dinh Thống Nhất (đây là dinh thự lớn nhất được coi như là một đặc trưng của thành phố)

– Đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22, thuận lợi cho tuyến đường từ Tây Ninh đi sang Campuchia

– Đường Lý Chính Thắng: tuyến đường nối liền sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với Quận 1 và quận 3

Ngoài 4 tuyến đường chính này thì ga Sài Gòn cũng nằm ở chính quận 3. Đây chính là ga đầu mối giao thông của thành phố nối liền với các tỉnh trên cả nước trên tuyến đường sắt Nam – Bắc và là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chính vì giao thông thuận lợi nên cũng là điểm thu hút nhiều đầu tư của các doanh nghiệp lớn, nhỏ đổ về đây để đầu tư.

Y tế và giáo dục

Đây là quận tập trung rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ, đặc biệt là có nhiều bệnh viện lớn và nổi tiếng như: bệnh viện Bình Dân, bệnh viên Da Liễu, bệnh viên Y học Dân tộc, bệnh viện Mắt, Trung tâm Tai – Mũi – Họng, Viện Pasteur

Ngoài ra hệ thống trường học ở quận 3 cũng rất tốt, trải rộng từ cấp mẫu giáo tới đại học với nhiều trường điểm của thành phố và cả nước gồm 30 cơ sở giáo dục mầm non 24 trường tiểu học, 12 trường phổ thông, trung học cơ sở và một số trường đại học lớn như Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học mở Thành phố HCM, …

Môi trường

căn hộ quận 3

Quận 3 được biết là nơi tập trung rất nhiều cây xanh phủ bóng trên các con đường, tòa nhà nên không khí rất trong lành, thoáng mát. Ngoài ra còn là nơi tập trung rất nhiều khu biệt thự cổ thời pháp thuộc nên quang cảnh tại quận rất đẹp và trong lành.

Tình trạng tắc đường xảy ra ít hơn so với các quận lân cận mặc dù là trung tâm thành phố. Do được quy hoạch tốt thời Pháp thuộc cùng với mật độ đường cao đáp ứng được lưu lượng giao thông nên quận 3 không xảy ra nhiều tình trạng tắc đường.

Du lịch và giải trí

Quận 3 là địa điểm thu hút khách du lịch do là nơi tập trung nhiều đình, chùa và nhà thờ lớn, nổi tiếng cũng như nhiều các bảo tàng, chứng tích lịch sử phải kể đến như về chùa thì có chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi, Trung tâm Phật giáo Thích Quảng Đức; về nhà thờ thì có Nhà thờ Tân Định, Nhà thời Dòng Chúa Cứu Thế, Nhà thờ Bùi Phát, về đình thì có Đình Xuân Hoà, Đình Phú Thạnh, Đình Ông Súng… ngoài ra ở quận 3 còn có tháp tưởng niệm nơi Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu và nhà bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Điểm lời khiến căn hộ Quận 3 trở lên thu hút và đắt đỏ

Vị trí thuận lợi để dễ dàng liên kết các khu vực lân cận

Những căn hộ quận 3 năm ở vị trí đắc địa gần với các quận trung tâm khách của thành phố như một quận giao thoa nên giúp dân cư dễ dàng di chuyển tới các vùng lân cận, khiến trở ngại về di chuyển, về khoảng cách giao thông giữa các quận trong thành phố được giảm dần.

Giao thông thuận lợi

Giao thông ở quận 3 rất thuận lợi di chuyển bởi hệ thống giao thông dày đặc, có những tuyến đường chính, huyết mạch như đường Điện Biên Phủ, Nam Kì Khởi Nghĩa, đường Cách Mạng Tháng 8, đường Lý Chính Thắng, … Chính vì thế mà nhiều công ty, văn phòng, cơ sở kinh doanh đổ về đây để hoạt động kinh doanh mang tới những dịch vụ tốt, cạnh tranh cho người dân sống ở nơi đây.

Môi trường sống xanh, không khí trong lành

Khi tới quận 3 là thấy một môi trường xanh và trong lành hơn hẳn so với các quận trung tâm khác. Bên cạnh đó còn có các công viên xanh giúp cho dân cư quận 3 sở hữu một cuộc sống xanh, sạch và trong lành hơn.

Quang cảnh đẹp

Quang cảnh đầy cây xanh, hay những con đường phủ đầy cây xanh cùng khiến cho quang cảnh ở đây đặc biệt hơn so với thành phố. Nhìn từ trên cao, các căn hộ đều được phủ bóng xanh tạo nên một cảm giác trong lành hiếm có giữa lòng thành phố. Bên cạnh đó quận còn có nét cổ kính của các biệt thự cổ từ thời pháp thuộc còn giữ tới tận bây giờ.

Các dịch vụ phúc lợi đầy đủ

Chính những thuận tiện về giao thông, là một trong những trung tâm của thành phố nên quận thu hút, cũng như được sở hữu nhiều hệ thống dịch vụ và tiện ích chất lượng. Người dân sở hữu căn hộ quận 3 không lo khoảng cách tới các trường học chất lượng, các nhà hàng 5 sao, các bệnh viện trung ương hay khu mua sắm sầm uất bởi những thứ này đều có trong quận 3 mà người dân nơi đây không phải đi đâu xa.

Dân trí cao

Với sự đắt đỏ của các khu căn hộ quận 3, cùng với đầy rẫy các khu đại học lớn, mạng lưới các trường học từ tiểu học đến trung học phủ rộng rãi trên địa bàn quận tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc với thông tin và kiến thức dễ dàng và thuận lợi hơn.

Vị trí thuận lợi cho giao thương, buôn bán

Với không gian trong lành, xanh tươi cùng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như ga Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi,… nên nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Bên cạnh đó đây cũng là vùng trung tâm thành phố mà nhiều người dân địa phương đổ về nên mật độ dân cư đông đúc tạo điều kiện cho việc giao thương, buôn bán trở lên thuận lợi hơn.

Căn hộ không bị mất giá

Không những không bị mất giá mà nhiều căn hộ còn có xu hướng tăng mạnh và đều thèo thời gian. Điều này cũng dễ hiểu bởi nó ở vị trí trung tâm thành phố, lại có điều kiện sống tốt, dân cư đông trong khi số lượng căn hộ hạn chế dần theo quy định của thành phố dẫn đến cung không đủ cầu.

Điểm bất lợi khi sở hữu căn hộ quận 3

Dân cư đông đúc tạo tình trạng tắc đường, ồn ào, đông đúc

Chính vì đây là quận trung tâm nên không chỉ có người dân từ các tỉnh địa phương đổ về làm ăn, sinh sống mà còn có rất nhiều khách du lịch đến tham quan nên mật độ dân số ở đây cao tạo ra sự ồn ào, đông đúc và thường xảy ra tình trạng quá tải trên các con đường trong giờ cao điểm.

Có rất nhiều tệ nạn xã hội

Khi nhiều con dân địa phương hộ tụ về đây thì việc các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều mà các cơ quan chức năng chưa xử lý được hết.

Bên cạnh đó, quận 3 cũng là tụ điểm của tệ nạn mại dâm rất cao.

Thiếu không gian đỗ xe

Đặc điểm chung của hầu hết các căn hộ quận 3 đều thiếu chỗ đỗ xe cho cư dân sinh sống. Mỗi dự án căn hộ quận 3 đầu thường đặt tiêu chuẩn là một căn hộ chỉ có tối đa 1 chỗ đậu xe nên những cư dân có 2 chiếc xe trở lên thì việc tìm cho mình một không gian để đậu xe là một vấn đề nan giải vậy nên khi ra quyết định mua căn hộ quận 3 cần cân nhắc kĩ về vấn đề này.

Giá mua căn hộ rất đắt

Giá mua căn hộ quận 3 cao hơn nhiều so với các căn hộ cùng đẳng cấp ở quận khác do chính sách mới của thành phố không cấp phép cho dự án cao tầng mới ở khu vực trung tâm nên việc cung không đủ cầu khiến cho giá các căn hộ quận 3 tăng mạnh.

Tiềm năng các căn hộ quân 3

Các khu căn hộ quận 3 đang là khu tiềm năng với giá trị tăng theo thời gian do ở vị trí trung tâm thành phố nên nguồn cung không đủ cầu. Bên cạnh đó, giá trị kinh tế của khu vực quận 3 đã được đẩy lên tầm cao mới do quy hoạch lõi trung tâm.

Trong quy hoạch lõi trung tâm, quận 3 thuộc khu vực 4 và được định vị là phân khi thấp tầng với chức năng chính là khu dân cư, văn hóa, giáo dục và thương mại. Được giới hạn từ Thị Nghè và Hoàng Sa phía bắc, giáp tuyến đường Võ Thị Sáu ở phía tây, giáp cách mạng tháng 8 ở phía nam và giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai ở phía đông với quy mô tổng thể rộng 232 ha.

Từ đây Quận 3 không còn nhiều dự án cao tầng mới được ưu tiên phát triển nữa mà nguồn cung các chung cư cao tầng chính sẽ nằm tạm khu chức năng số 3 và số 5 khiến căn hộ Quận 3 đang đắt đỏ lại càng trở lên hiếm hơn.

Ngoài ra thì các lợi thế đang có của quận 3 dành cho những căn hộ quận 3 nên tiềm năng của nó luôn

10 khu căn hộ Quận 3 đang được quan tâm

Bởi những lợi thế mà Quận 3 mang lại nên những căn hộ này đang được săn đón, dưới đây là một số thông tin về 10 căn hộ đang nằm trên địa bàn quận 3

Căn hộ quận 3 – Dự án Saigon Pavillon

Địa điểm: số 3 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Chủ đầu tư: Công ty CP ĐT Ricons

Giá bán:  6.2 -13 tỷ/căn

Giá cho thuê: từ 17-23 triệu/tháng

Căn hộ quận 3 – Chung cư Serenity Sky Villas

Địa điểm: sô 259 đường Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Tp. HCM

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sonkim Land

Giá bán: 23-87 tỷ/căn

Giá cho thuê: 55-100 triệu/tháng

Căn hộ quận 3 – Căn hộ Screc Tower

Địa điểm: số 974a đường Trường Sa, phường 12, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Screc

Tổng số căn hộ: 324 căn

Số tầng: 22 tầng, 1 hầm

Số block: 3

Giá bán: 2.5-4.2 tỷ/căn

Giá cho thuê lại: 11-14 triệu/tháng

Căn hộ quận 3 – Dự án căn hộ Green Building

Địa điểm: số 540/1 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư:

Giá bán: từ 2.5 tỷ/căn

Giá cho thuê lại: từ 9-16 triệu/tháng

Căn hộ quận 3 – Chung cư Leman Luxury Apartments

Địa điểm: đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: C.T Group

Quy mô xây dựng: 24 tầng và 4 tầng hầm

Số căn hộ: 14 căn

Giá bán: 8.7 -10.3 tỷ/căn

Giá cho thuê lại: 27-58 triệu/tháng

Căn hộ quận 3 – Căn hộ Terra Royal

Địa điểm: 83 đường Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Nhà Intresco

Tổng số căn hộ: 370 căn

Giá bán: từ 5 tỷ/căn

Giá cho thuê lại: đang cập nhật

Căn hộ quận 3 – Căn hộ Grand Central

Địa điểm: số 196 -202 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Hồng Hà

Giá bán: từ 6.900 USD/m2

Giá cho thuê lại: đang cập nhật

Căn hộ quận 3 – Chung cư The Century Novaland

Địa điểm: số 136 đường Lý Chính Thắng, P.7, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Novaland

Giá bán: đang cập nhật

Giá cho thuê lại: chưa có thông tin

Căn hộ quận 3 – Dự án New Pearl Residence

Địa điểm: số 192 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Tập đoàn Phương Trang

Quy mô xây dựng: 2 tầng hâm và 18 tầng căn hộ

Giá bán: từ 3.960 – 4.560 USD/m2

Giá cho thuê lại: chưa có thông tin chính xác

Căn hộ quận 3 – Khu căn hộ Trần Quốc Thảo

Địa điểm: 34 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tân Hưng Thịnh

Quy mô xây dựng: 15 tầng và 1 tầng hầm

Giá bán: từ 2.5 tỷ/căn

Giá cho thuê lại: từ 9-16 triệu/tháng

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới căn hộ quận 3. Nếu bạn đang muốn mua một căn hộ quận 3 thì đây cũng là một lựa chọn không tồi bởi những lợi thế từ địa lý, môi trường tới dịch vụ mà nó mang lại cung với tiềm năng phát triển không ngừng ở quận 3. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ về giá cả và một số bất lợi để có lựa chọn sáng suốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này độc giả nhận được những thông tin hữu ích để hỗ trợ cho việc lựa chọn và quyết định mua căn hộ cho mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Top 3 Căn Hộ Quận 10 Tiềm Năng Sinh Lời Hấp Dẫn

10 Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Không Nên Bỏ Lỡ

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}