Tháng Tám 27, 2021

Căn hộ thương mại là gì? Đây là một trong những kênh đầu tư đa năng, mang lại nhiều phương hướng khai thác.

Hãy cùng xuhuongbds.com tìm hiểu căn hộ thương mại là gì cùng những thông tin liên quan

Dù bạn đang có dự định nào đi chăng nữa trong hiện tại hay tương lai. Hãy tìm hiểu về căn hộ thương mại để thêm kiến thức và nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại hay còn được gọi là Shophouse, là thuật ngữ quen thuộc trong thị trường kinh doanh bất động sản. Đây là dạng căn hộ kết hợp hoàn hảo giữa nhà ở với việc kinh doanh được nhà đầu tư lựa chọn xây dựng hướng đến việc mua bán và thuê để kinh doanh lâu dài.

Loại hình này đã được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ra đời và phát triển rộng rãi vào những năm của thế kỷ 19. Trong những năm gần đây, loại hình này đang được giới kinh doanh lựa chọn ngày càng nhiều, đỉnh điểm của sự phổ biến căn hộ thương mại tại Việt Nam vào năm 2017.

Ưu điểm và khuyết điểm của căn hộ thương mại

Dù là căn hộ với bất cứ loại hình nào căn hộ thương mại hay căn hộ mini thì đều có những ưu điểm và khuyết điểm mà chúng ta cần phải biết khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

  • Ưu điểm căn hộ thương mại

Căn hộ với hình thức kinh doanh có nhiều ưu điểm thích hợp cho việc kinh doanh. Ưu điểm của căn hộ thương mại như thế nào mà thu hút nhiều người như vậy. Cụ thể là:

  •  Địa thế thuận lợiVị trí căn hộ thương mại

Các dự án xây dựng căn hộ thương mại hướng đến đầu tư kinh doanh nên đa phần nằm ở trung tâm thành phố hay các vị trí có tập trung đông người, nơi có mức thu nhập ở mức khá giả.

  • Thiết kế sang trọngThiết kế căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại sử dụng các kiểu thiết kế thời kỳ thuộc địa của thế kỷ 19 đã có mặt ở trên khắp thế giới phải kể đến như các nước Mỹ La tinh hay các nước Đông Nam Á.

Căn hộ được xây dựng với thiết kế đặc biệt, các căn hộ thương mại liền kề với nhau hình thành như một dãy phố nhỏ với đầy đủ các mặt hàng.

Một căn hộ thương mại với hình thức kết hợp giữa sinh sống và kinh doanh nên được chia làm 2 phần rõ rệt, sự liên kết nhờ vào thiết kế thông tầng. Thiết kế thông tầng là thiết kế giúp sự liên kết giữa các tầng bằng cầu thang hay thang máy được xây dựng hẳn trong tòa nhà.

Tầng trệt với mặt ngoài nhỏ, không gian rộng và sâu vào bên trong lại gần với đường đi, thuận lợi cho việc đi lại nên thích hợp sử dụng cho việc kinh doanh.

Tầng trên với không gian rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi từ hồ bơi đến các dịch vụ giải trí khác, thích hợp dùng cho việc ở ăn của chủ sở hữu.

  • Sở hữu tính năng ưu việt

Với thiết kế độc đáo ngoài hướng đến việc kinh doanh và ăn ở còn thích hợp sử dụng làm văn phòng kinh doanh. Bên trong căn hộ thương mại với không gian rộng rãi, trang hoàng sang trọng, rộng rãi thoáng mát với đầy đủ tiện nghi.

Cách bày trí ở khu vực kinh doanh hay văn phòng đều theo hơi hướng nhẹ nhàng ấm áp đem đến cảm giác thư giãn cho khách hàng đến mua sắm, nghỉ ngơi sau giờ làm việc hoặc đến các văn phòng đều cảm thấy hết sức thoải mái.

  • Khuyết điểm của căn hộ thương mại

Con người còn có những khuyết điểm riêng của bản thân mình. Căn hộ thương mại cũng không tránh khỏi có những khuyết điểm. Do đó ngoài những ưu điểm về vị trí và thiết kế thì phải kể đến các mặt khuyết điểm như:

Thời hạn sở hữu không cao: Về mặt pháp lý thời hạn sử dụng căn hộ thương mại không dài, tối đa chỉ 50 năm. Thời hạn quá ngắn dẫn đến người mua sẽ rất đắn đo trong việc mua gây ra những hạn chế khi triển khai dự án hay thu hút người muốn sở hữu. Hi vọng trong những năm tới đây sẽ có những thay đổi về thời hạn để thuận lợi trong việc mua bán căn hộ thương mại.

Chi phí cao: Căn hộ thương mại sở hữu vị trí thuận lợi giao thông dễ thu hút người tiêu dùng và đầu tư cùng với thiết kế độc đáo kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh nên việc sở hữu cũng rất khó khăn với mức chi phí mua rất cao. Đa phần những hộ gia đình, doanh nghiệp có mức thu nhập ổn định mới có thể sở hữu một căn hộ thương mại.

Các lưu ý khi mua, thuê căn hộ thương mại

Khi bắt đầu đi thuê mướn, mua bán bất cứ vật dụng, hàng hóa nào đều cần phải tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, đối với căn hộ thương mại cũng vậy.

Về mặt tài chính, phải đảm bảo đủ tài chính hoặc tính toán khả năng chi trả của bản thân nếu áp dụng các khoản vay của ngân hàng.

Về mặt pháp lý, phải tìm hiểu kỹ về thời hạn sở hữu căn hộ thương mại, những giấy tờ liên quan đến chủ sở hữu, không thể mua bán đối với các căn hộ đang gặp vấn đề kiện cáo hay tranh chấp gì cả.

Bên cạnh đó, phải luôn chấp hành việc mua bán, thuê mướn theo quy định nhà nước ban hành.

Những đối tượng mua, thuê căn hộ thương mại

Trong thời đại 4.0 kinh tế ngày càng phát triển kéo theo mức thu nhập của người dân ngày càng cao. Việc sở hữu một món đồ có giá trị hay một căn hộ cao cấp không còn là việc khó khăn. Do đó, mọi công dân Việt Nam thực hiện đầy đủ giấy tờ mua bán hay thuê mướn đều có thể sở hữu trong tay một căn hộ thương mại.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hay các cá nhân được phép sinh sống tại Việt Nam theo quy định của nhà nước đều có thể sở hữu hay thuê căn hộ thương mại làm nơi ở và kinh doanh.

Việc mua bán, thuê mướn hay xây dựng đều dựa trên tình hình thực tế trên thị trường. Thuận mua vừa bán nên giá cả của căn hộ thương mại phụ thuộc vào quá trình thảo luận giữa bên mua và bên bán.

Đầu tư vào căn hộ thương mại đem lại lợi ích gì trong tương lai?

Căn hộ thương mại được xây dựng ở vị trí đắt đỏ nên triển khai dự án xây dựng sẽ không thực hiện quá nhiều căn hộ thương mại. Vì vậy khi sở hữu căn hộ thương mại sẽ nâng tầm giá trị con người lên một tầm cao mới, ví như việc mình sở hữu một mặt hàng thời trang sản xuất với số lượng có hạn mà trên thế giới không mấy ai có được.

Bên cạnh đó, căn hộ thương mại đang được giới doanh nghiệp kinh doanh ưa chuộng do lợi ích mà nó mang lại. Trong tương lai không xa loại căn hộ này ngày càng phát triển, được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều.

Ngoài ra, thu nhập của cá nhân tăng mạnh dẫn đến yêu cầu về đời sống cũng tăng theo. Nhu cầu tiếp cận với các dịch vụ từ ăn uống đến mua sắm cũng ngày càng tăng. Cũng là 1 trong các lý do khiến cho căn hộ thương mại được đầu tư mạnh.

Kết luận

Các thông tin ở bài viết cũng đã giúp chúng ta có thêm những kiến thức về căn hộ thương mại , thấu hiểu phần nào về dạng căn hộ này để có thêm lựa chọn trong kinh doanh hay đầu tư.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Penthouse Là Gì? Có Nên Mua Căn Hộ Penthouse?

TOP 1 Nhà Phố Dự Án Khu Dân Cư Quốc Linh – Nơi Tận Hưởng Cuộc Sống Hiện Đại

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}