Tháng Một 14, 2022

Mặc dù với những tiềm năng sẵn có, vẫn còn rất nhiều những câu hỏi đặt ra liệu có nên mua đất ở Nhơn Trạch hay không? Những vấn đề gì cần lưu ý khi mua đất tại Nhơn Trạch? Kinh nghiệm bỏ túi khi đầu tư đất Nhơn Trạch?

Hãy cùng xuhuongbds.com giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết này

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch

Trước khi đi sâu vào câu hỏi có nên mua đất ở Nhơn Trạch, ta cùng điểm qua thị trường nơi đây để có đánh giá chính xác, khách quan nhất.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Nhơn Trạch sở hữu vị trí vàng khi là điểm giao giữa các khu vực Tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, thuận lợi cho sự phát triển sau này.

Tầm Nhìn Có Nên Mua Đất Ở Nhơn Trạch

Hơn nữa, Nhơn trạch là khu vực có sự quy hoạch đồng bộ ngày từ ban đầu, giúp cho cơ sợ hạ tầng nơi đây có sự liên kết xuyên suốt , tạo nên một tổng thể với nhiều tiện ích.

Mặc dù năm nay dịch bệnh kéo dài làm đình trệ các hoạt động, nhưng cơn sốt đất ở Nhơn Trạch không những giảm mà còn tăng mạnh về các dự án đất nền hay đất nông nghiệp, đất vườn đều có số lượng mua vô cùng ấn tượng.

Với xu hướng hiện tại, quỹ đất tại Nhơn Trạch sẽ khan hiếm dần, nhất là các lô đất ở trung tâm hay mặt tiền đều đã định được chủ sở hữu.

Với tầm nhìn đến năm 2035, Nhơn Trạch sẽ là trung tâm đô thị mới phía đông của Tp Hồ Chí Minh với diện tích 2500m2

Tham khảo TOP 1 Nhà Phố Dự Án Khu Dân Cư Quốc Linh – Nơi Tận Hưởng Cuộc Sống Hiện Đại

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch?

Tuy có lợi thế về vị trí lẫn cơ sở hạ tầng, nhưng các nhà đầu tư vẫn còn nhiều băn khoăn có nên rót tiền vào Nhơn Trạch vào thời điểm hiện tại

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch với mục đích sử dụng

Có một thực tế rõ ràng, nếu so về tiện ích các loại, đất tại Nhơn Trạch vẫn chưa thể sánh bằng tại Biên Hòa hay Long Thành.

Tuy nhiên với sự đầu tư hàng loạt về các công trình công cộng, giao thông đã và đang triển khai nhằm thay đổi diện mạo nơi đây, Nhơn trạch tự tin sẽ trở thành đô thị sầm uất không thua kém gì các quận 2, quận 9 của Tp Hồ Chí Minh.

 Lý Do Có Nên Mua Đất Ở Nhơn Trạch

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua đất ở Nhơn Trạch để sử dụng hay không, bạn cần tìm hiểu một số yếu tố tại đây giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý:

  • Nhơn Trạch là nơi có khu dân cư hiện hữu lâu đời, điều kiện và lối sống cũng đảm bảo để bạn yên tâm ổn định cuộc sống lâu dài tại đây.
  • Thời gian di chuyển tới các vùng trung tâm lân cận khác đều rất thuận tiện. Bạn chỉ mất 30-40 phút chạy xe tới Tp HCM. Khi dự án cầu Cát Lái hoàn thành và đi vào hoạt động thì thời gian di chuyển lại càng được rút ngắn.
  • Tại Nhơn Trạch có tất cả 9 khu công nghiệp và đang không ngừng gia tăng thu hút một lượng lớn lao động về đây sinh sống và làm việc. Vì vậy, các tiện ích quanh khu vực này đều hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân nơi đây.
  • Đất tại Nhơn trạch có giá cả rất phù hợp với người có thu nhập thấp hoặc trung bình
  • Khả năng thanh khoản cao nếu bạn muốn thay đổi chỗ ở.

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch để đầu tư

Mức độ lợi nhuận khi đầu tư vào Nhơn Trạch khá hấp dẫn từ 35-40%, ở khu vực trung tâm còn lên tới 50%, vì vậy mà thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Đối với hình thức đầu tư ngắn hạn

Khi bạn có số vốn vừa phải và muốn lấy được lợi nhuận nhanh trong khoảng 12-24 tháng thì sự lựa chọn sáng suốt nhất là đất ở các khu vực trung tâm, gần cầu Cát Lái…

Mức độ tăng giá sẽ phụ thuộc vào tiến độ hoàn thiện các công trình và tiện ích xung quanh.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn thời điểm mua hợp lý, khi đã đạt được mức độ lợi nhuận mong muốn thì không nên ôm đất để tránh rủi ro, cần cân nhắc đến tính thanh khoản để tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đối với hình thức đầu tư dài hạn

Với các nhà đầu tư có số vốn lớn, tài chính có tính linh hoạt, việc đầu tư dài hạn sẽ thu về một nguồn lợi lớn.

Khi các lô đất ở vị trí trung tâm đã dần đã tìm được chủ và không còn nhiều sự lựa chọn, thì khu vực vùng ven Nhơn Trạch chính là “miếng bánh lớn” dành cho các nhà đầu tư dài hạn

Một số khu vực bạn có thể quan tâm như: xã Phước Khánh, xã Phước An, xã Long Tân… Đây đều là nơi có quỹ đất lớn, bạn có thể thỏa sức tùy chọn cho mình lô đất vừa ý.

Vì tính chất của việc đầu tư dài hạn, cần sự bình tĩnh, chờ đợi cơ hội và không nên nóng vội, linh động khi đưa ra quyết định.

Theo nhận định của các chuyên gia, đất tại vùng ven Nhơn Trạch sẽ có dấu hiệu khởi sắc trong thời gian tới hứa hẹn sẽ đem về nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho các nhà đầu tư dài hạn.

Kinh nghiệm bạn cần biết để đưa ra quyết định liệu có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Sức hút của việc đầu tư đất tại Nhơn Trạch là không thể chối cãi. Tuy nhiên, để tránh rủi ro trong quá trình mua bán, bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để đưa ra quyết định có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Có Nên Mua Đất Ở Nhơn Trạch

Xác định được số vốn có để mua đất ở Nhơn Trạch

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất để thực hiện thủ tục mua bán.

Đối với các lĩnh vực đầu tư nói chung hay bất động sản nói riêng, việc xác định số vốn bản thân để từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn về diện tích lô đất, vị trí nào, khả năng tăng lợi nhuận là bao nhiêu, nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, mua đất để ở hay đầu tư…

Tất cả các yếu tố đó bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết nhất, để không gặp khó khăn về tài chính sau này.

Đất phải đảm bảo hợp lệ

Trước khi có ý định đầu tư mua đất tại Nhơn Trạch, bạn cần xem xét lô đất đó đã được chứng nhận sổ đỏ (sổ hồng) chưa, có vướng tranh chấp với các bên khác hay bị chung sổ không.

Bạn cần tìm hiểu lô đất có diện tích hợp lệ không, có nằm trong diện bị giải tỏa hay dự án quy hoạch của nhà nước không. Vì khi đó lô đất sẽ được đền bù với giá rất thấp và khiến bạn bị thua lỗ.

Việc kiểm tra đầy đủ giấy tờ của lô đất trước khi tiến hành giao dịch sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có và gây nhiều rắc rối sau này.

Tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn

Hiện nay, bạn có thể tham khảo tất cả thông tin về đất tại Nhơn Trạch trên các phương tiện báo đài, internet…

Bất động sản là loại hình đầu tư có giá trị cao, nên mọi quyết định bạn đưa ra đều phải có sự cân nhắc kỹ.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người dày kinh nghiệm về bất động sản để được cho lời khuyên đúng đắn, nhất là về giá thành tránh trường hợp bị “mua hớ”.

Bạn nên thu xếp thời gian đến lô đất trực tiếp để khảo sát, quan sát các tiện ích liên kết để thu được nhận định chính xác nhất

Xác định loại đất ở Nhơn Trạch để đầu tư

Theo mục đích đầu tư mà bạn nên lựa chọn loại hình đất cho phù hợp. Hiện tại ở Nhơn Trạch có 3 loại đất phổ biến là đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa nước tương ứng với giá đất khác nhau.

Trong đó, đất thổ cư là loại có giá đắt nhất, với 2 loại hình còn lại có giá thấp hơn và đều có khả năng chuyển thành đất thổ cư.

Chỉ giao dịch mua bán với chủ đầu tư

Đây cũng là phần kinh nghiệm cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Khâu chọn bên giao dịch với những lô đất giá trị rất lớn như thế này chúng ta phải hết sức thận trọng tránh bị các bên thứ ba lợi dụng.

Tốt nhất chúng ta chỉ bàn bạc và mua bán với chủ đầu tư mà k qua trực tiếp trung gian nào trừ khi có giấy uỷ quyền.

Đánh giá liệu có nên mua đất ở Nhơn Trạch hay không

Với những lợi thế mà Nhơn Trạch đã và đang có, việc mua đất để ở hay đầu tư đều sẽ mang lại lợi ích lớn cho bạn trong thời gian tới.

Giá đất tại Nhơn Trạch đối với người có thu nhập trung bình vẫn có thể mua được. Việc quan trọng nhất bạn cần làm là xác định được mục đích mua bán, lựa chọn được lô đất phù hợp, tính toán lại khả năng tài chính bản thân… còn giá trị của lô đất tại Nhơn Trạch tăng lên chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Vì vậy, việc có nên mua đất ở Nhơn Trạch hay không sẽ dựa vào nhận định và đánh giá cũng như tầm nhìn của mỗi người

Trước những biến động của thị trường, bạn cần có sự chuẩn bị về kiến thức, tìm hiểu kỹ và lựa chọn sáng suốt để nắm bắt hết tiềm năng của khu vực này.

Kết luận

Bài viết trên xuhuongbds đã đưa ra những thông tin cụ thể nhất giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua đất ở Nhơn Trạch hay không. Chúc bạn sớm tìm được nơi ưng ý cho đầu tư cũng như an cư lập nghiệp tại vùng đất này.

 

Bài viết tham khảo: Có Nên Mua Đất Dự Án Hay Không?

 

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}