Tháng Chín 1, 2021

Đất nền giá rẻ là phân khúc bất động sản thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Cùng xuhuongbds tìm hiểu các loại dự án đất giá rẻ hiện nay.

Tuy nhiên thì đây cũng là thời gian và là cơ hội để các nhà đầu tư tiến hành các giao dịch đầu tư vào lĩnh vực đất nền giá rẻ. Một lĩnh vực đầy tiềm năng đáng để đầu tư hiện tại, và cũng là lĩnh vực đầu tư có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Những thách thức và cơ hội đối với ngành bất động sản.

Với diễn biến và những khó khăn hiện tại của nền kinh tế nối chung, lĩnh vực bất động sản đang gặp phải một số những thách thức. Tuy nhiên, trong những thời điểm khó khăn thì vẫn sẽ có những cơ hội để các nhà đầu nắm bắt và phát triển, hiện tại ngành bất động sản đang có những thách thức và những cơ hội như sau:

 Thách thức:

Do nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau nên tình hình kinh tế chung đang gặp nhiều khó khăn. Từ đó cũng ảnh hưởng đến các chính sách phát triển cụ thể của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần phải thận trọng trong việc đề ra chiến lược kinh doanh. Tình trạng hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản cho thuê, đất nền giá rẻ, căn hộ cho thuê… vẫn đang diễn biến chậm, chưa có nhiều đột phá. Cần phải làm sao để các doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhưng không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp là một bài toán nan giải.

Một trong những thách thức làm cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản rất quan tâm đó là quy trình cấp phép và thẩm định lâu. Việc thẩm duyệt và cấp phép lâu sẽ dẫn đến tiến độ bàn giao nhà của các chủ đầu tư, cũng như tiến độ xây dựng dự án, giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là tiến độ giải phóng mặt bằng thuộc các khu đất nền nói chung và khu đất nền giá rẻ nói riêng, cần phải giải phóng đất nền nhanh chóng để các nhà đầu tư có thể tiến hành khởi công, xây dụng các dự án một cách nhanh chóng, tránh để tình trạng dự án treo.

Hạn chế về tín dụng cũng là một vấn đề khiến cho ngành bất động sản gặp không ít khó khăn. Ngày 15/11/2019 Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư 22/2019/TT-NHNN, từ đó các ngân hàng sẽ thận trọng hơn, kiểm soát chặt chẽ hơn đối với việc vay vốn vào mục đích đầu tư, khinh doanh bất động sản. Do đó, đây cũng là một thách thức đối với các nhà đầu tư, cũng như thách thức đối với lĩnh vực bất động sản.

Tiếp theo đó là thách thức từ các chính sách về thuế. Thuế và các chính sách về thuế vẫn còn nhiều điểm phức tạp, khiến cho các nhà đầu tư bất động sản chưa thực sự được yên tâm. Do đó cần phải có những chính sách tốt hơn nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản nói riêng cũng như các ngành kinh doanh khác nói chung.

Cơ hội:

Điểm sáng từ bất động sản công nghiệp: Bất chấp những khó khăn của kinh tế-xã hội trong tình hình hiện nay, bất động sản công nghiệp vẫn đang có một mức độ tăng trưởng nhất định. Theo thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản công nghiệp đang chứng kiến sự bùn nổ và phát triển một cách mạnh mẽ về nguồn cầu tại nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, ví dụ như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang….. Đây là một thị trường có tiềm năng và triển vọng trong đầu tư và phát triển, kể cả trong tình hình kinh tế – xã hội đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

đất nền giá rẻ

Trong ảnh là khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ – Hà Nội). Một khu công nghiệp đang thu hút được nhiều sự đầu tư từ trong và ngoài nước-moc.gov.vn.

Hưởng lợi từ việc lãi xuất hạ thấp: Mặc dù là các ngân hàng đã có những điều chỉnh nhằm thắt chặt việc cho vay vốn để đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, bên cạnh đó các ngân hàng cũng đã tạo điều kiện bằng cách hạ thấp lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho phía nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh, các công ty trong lĩnh vực bất động sản…

Hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài: Theo số liệu thống kê của Cục đầu tư nước ngoài. Tính đến ngày 20/3/2021 tổng vốn nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh góp vốn. Mua cổ phần của chủ đầu tư đạt 10,13 tỷ USD, tăng 18,5% so với năm 2020. Trong số này vốn đăng ký chiếm 7,2 tỷ, tăng 30,6% so với cùng kỳ. Điều này mang đến nhiều lựa chọn cho các chủ đầu tư bất động sản.

Xu hướng nhà thông minh đang phát triển: Hiện nay xu hướng nhà thông minh, thành phố thông minh đang dần phát triển. Nắm bắt được điều đó, các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội phát triển các dự án nhà thông minh, ứng dụng các trí thống nhân tạo AI và công nghệ kết nối internet trong các công trình nhắm tạo ra sự khác biệt cũng như tạo sự hiện đại, tiện ích cho người mua.

Đây cũng là một xu hướng phát triển của tương lai, do đó hứa hẹn sẽ ngày càng được nhiều nhà kinh doanh cũng như các chủ đầu tư, các hộ gia đình hướng đến.

Tại sao lại nên đầu tư đất nền giá rẻ?

Mặc dù tình hình kinh tế – xã hội của nước ta đang có những khó khăn nhất định, và lĩnh vực bất động sản cũng chịu nhiều ảnh hưởng tư đó. Tuy nhiên, kể cả trong những lúc gặp khó khăn, các nhà đầu tư vẫn có thể tìm ra nhiều hướng giải quyết hợp lý cũng như những lựa chọn đầu tư tốt để tạo ra lợi nhuận kinh doanh bất động sản.

Và đầu tư vào đất nền giá rẻ là một trong những hướng đi đúng đắn hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh hay các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động.

Sau đây là 5 lý do mà các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền giá rẻ để đầu tư:

Đất nền giá rẻ được rất nhiều người quan tâm.

     “An cư lạc nghiệp” mỗi người trong chúng ta đều biết rằng có an cư thì mới lạc nghiệp. Khi bạn có một ngôi nhà, một mái ấm gia đình thì bạn sẽ chuyên tâm làm việc và kiếm tiền cũng như yên tâm làm nhiều thứ khác. Vậy nên đất nền giá rẻ được rất nhiều người cần và quan tâm đến.

Đất nền là một trong những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu an cư của nhiều người, và đất nền giá rẻ sẽ là điều được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình thường sẽ có xu hướng mua lại đất nên rồi sau đó sẽ thiết kế và xây dựng cho mình một ngôi nhà, thay vì sẽ tìm mua những ngôi nhà đã xây sẵn, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản so với việc mua những ngôi nhà đã được xây sẵn. Và khi tự thiết kế rồi xây nhà thì sẽ đảm bảo việc đáp ứng các vấn đề của chủ nhà như: đúng thiết kế mong muốn, tạo cho chủ nhà cảm giác được tự tay thiết kế, xây dựng (lựa chọn thiết kế, lựa chọn nhà thầu xây dựng, giám sát việc thi công…), chọn được vị trí xây dựng cho ngôi nhà của mình,….

Ở góc độ nhà đầu tư, đất nền là một sản phẩm thô mà ai cũng có nhu cầu, ai cũng cần. Bên cạnh đó đất nền cũng dễ dàng bán lại, và trong tương lại thì khả năng sinh lời cao. Do vậy đất nền giá rẻ cũng càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và là một lựa chọn hợp lý.

 

Đặc biệt trong tình hình hiện nay, các thành phố lơn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…. có dân số đang rất đông, lượng người tìm về các vùng ngoại ô hay các tỉnh thành xung quanh để mua đất xây nhà sẽ ngày càng nhiều. Đó cũng là một cơ hội để các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đầu tư vào đất nền giá rẻ.

Đầu tư đất nền không tốn các chi phí xây dựng hay duy trì.

Khác với các kênh đầu tư khác như: Đầu tư vào căn hộ chung cư, đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, xây dựng nhà phố… Khi đầu tư vào các loại hình đầu tư đó nhà đầu tư sẽ phải tốn một khoản vố lớn đẩy có thể thực hiện, và khi xây dựng xong cũng cần phải duy trì. Ví dụ: Với khu nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư thường sẽ phải duy trì hệ thống điện nước, vệ sinh… khi có hư hỏng sẽ phải sửa chữa, và cũng phải tốn các khoản thuê người duy trì bảo vệ… Còn với loại hình đầu tư vào đất nền, bạn không cần phải làm gì cả. Nhà đầu tư đã đỡ được một khoản khi đầu tư vào đất nền giá rẻ, nay lại càng đỡ thêm các khoản chi phí khi không cần thiết xây dựng các công trình cũng như chi phí để duy trì…như các loại hình kia, và chỉ cần đợi đất nền được giá thì nhà đầu tư có thể bán lại. Mua được đất nền giá rẻ và bán lại với giá cao, đó làm một kênh đầu tư đáng để các nhà đầu tư quan tâm.

đất nền giá rẻ

Ảnh minh họa (vov.vn) 

Đất là tài sản tồn tại vĩnh viễn, và dễ dàng thế chấp.

Đất là tài sản tồn tại vĩnh viễn, khi đầu tư vào đất nền giá rẻ, tài sản của bạn không giống những tài sản khác như: Nhà cửa, Ô tô, Xe máy…, những tài sản đó có thể bị hao mòn xuống cấp hoặc bị mất đi khi không may gặp hỏa hoạn, thiên tai bão lũ. Còn đất nền là tài sản sẽ tồn tại vĩnh viễn, cho dù bạn có đào đất, san lấp, hay bạn có chuyển đổi mục đích sử dụng đất đi chăng nữa thì giá trị của đất cũng sẽ không bị mất đi mà chỉ có tăng lên theo thời gian.

Bên cạnh đó, đất nền là tài sản mà bạn có thể mang ra thế chấp để vay ngân hàng một khoản tiền nào đó khi cần thiết. Việc thế chấp cũng dễ dàng thực hiện và thủ tục cũng nhanh gọn, tạo điều kiện thuận tiện cho nhà đầu tư.

Tiềm năng chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

     Với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết cũng biết cách nắm bắt thời cơ, am hiểu về pháp luật và nhìn thấy tiềm năng phát triển của các khu đất. Việc lựa chọn và đầu tư vào đất nền giá rẻ rồi sau đó chờ một thời gian ngắn để chuyển đổi đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, từ đất thổ cư sang loại đất khác… sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận to lớn. Do đó việc đầu tư vào đất nền giá rẻ khi có một cái nhìn tốt, biết nắm bắt thời cơ, am hiểu về khả năng phát triển của kinh tế sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi rất đáng kể.

Mức chi phí cho đầu tư đất nền thấp, không nhiều thủ tục khi đầu tư.

Đa phần các nhà đầu tư thường sẽ tập trung vào đầu tư căn hộ, nhà ở, bất động sản thương mại… Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, những kênh đầu tư đó sẽ tốn nhiều chi phí hơn do phải chi nhiều khoản trong quá trình đầu tư xây dựng. Ví dụ như: Chi phí thiết kế, chi phí xây dựng, chi phí thuê nhân công, chi phí về vật liệu xây dựng….

Còn với đầu tư vào đất nền giá rẻ, việc bạn cần làm là đợi cho đất lên giá hoặc tìm kiếm được một khách hàng mua lại với giá cao hơn mức giá ban đầu bạn đầu tư, vậy là đã có lợi nhuận. Khi đầu tư vào đất nền giá rẻ, nhà đầu tư không tốn quá nhiều cho đầu tư ban đầu cũng như đầu tư dài hạn.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc công ty Batdongsan.com.vn cho răng đất nền vẫn là kênh có biên độ tăng giá tốt đối với các nhà đầu tư trong dài hạn.

Việc đầu tư đất nền giá rẻ cũng không phải trải qua các thủ tục rườm ra như khi nhà đầu chi tiền đầu tư vào các loại hình đầu tư căn hộ, đầu tư nhà ở, đầu tư bất động sản thương mại…. Không phải tiến hành các thủ tục xin cấp phép xây dựng, các quy định đảm bảo về an toàn lao động trong quá trình đầu tư xây dựng, các quy định về phòng cháy chữa cháy, và các giấy phép con khác…. Thường thì sẽ mất rất nhiều thời gin, công sức, mà khi đầu tư vào đất nền giá rẻ sẽ không có tình trạng như vậy.

Đất nền ở một số địa phương đang có tiềm năng nên đầu tư.

    Hiện nay, trong cả nước ta đang có rất nhiều địa phương co đất nền đang nhận được sự quan tâm lớn cảu các nhà đầu tư, đặc biệt là ở loại hình đất nền giá rẻ.

Một số địa phương đang có đất nền giá rẻ đáng chú ý như:

Hà Nội: Thủ đô Hà Nội với lượng người dân sinh sống rất lớn, hiện nay tình trạng những người dân đang dần chuyển về các vùng ngoại đô sinh sống phổ biến và có dấu hiệu ngày càng tăng. Bên cạnh đó cũng là xuất phát từ làn sóng “bỏ phố về quê” nên nhu cầu về nhà ở cũng như nhu cầu về đất nền giá rẻ ngày càng tăng. Người dân có nhu cầu tìm mua đất nền giá rẻ, phù hợp với tài chính của gia đình để xây dựng nhà ở, cũng như để xây trang trại, nhà vườn….

Thành phố Hồ Chí Minh: Cũng như Hà Nội, tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng rộ lên tình trạng các gia đình tìm về các vùng lân cận thành phố, những vùng ven thành phố để tìm mua những ô đất nền giá rẻ từ đó xây dựng nhà ở hay trang trại, nhà vườn, hoặc là xây dựng các mô hình homestay….

Nhắc tới homestay không thể không nhắc tới Lâm Đồng, đây là một đại phương đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chi tiền rất nhiều để đầu tư đất nền, trong đó có đất nền giá rẻ. Thường thì các khu đất nền, đất nền giá rẻ ở đó được đầu tư để xây dựng các trang trại và các homestay để phục vụ cho du lịch. Với một vùng có khí hậu mát quanh năm như Lâm Đồng thì đây là địa điểm phù hợp với các đầu tư về kinh doanh dịch vụ, du lịch.

đất nền giá rẻ

Homestay – ảnh minh họa. (thongkenhadat.vn)

Việc mua đất nền giá rẻ sau đó xây dựng nhà cửa hay trang trại, homestay ở những vùng ven thành phố cũng là xu hướng được rất nhiều gia đình tại các thành phố khác trong các nước thực hiện. Khi những môi trường sống trong thành phố nhộn nhịp trở nên ngột ngạt với những ô nhiễm về tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi…. Làm cho con người ta muốn tìm đến một nơi yên tĩnh và rời xa thành phố. Vậy việc mua một ô đất nền giá rẻ, và xây dựng một căn nhà ven đô để mỗi cuối tuần cả gia đình trở về đó là một điều hết sức tuyệt với và đáng để các gia đình đầu tư, tuy nhiên điều đó vẫn còn phải tuy vào tình hình tài chính của từng nhà.

Với những gia đình trẻ thì việc tính toán đến đầu tư một mảnh đấy nền giá rẻ và xây dựng một căn nhà ngoại ô là phù hợp với điều kiện. Còn với những gia đình có điều kiện hơn thì có thể mua một mảnh đất nền giá rẻ ở ngoại ô, xây nhà và lấy đó làm nơi để gia đình về chơi, xả stress cuối tuần….

Ngoài một số địa phương được nêu ở trên thì còn rất nhiều địa phương khác trong cả nước mà đất nền hay đất nền giá rẻ đang nhận được rất nhiều sự chú ý, đầu tư để phục vụ cho xây dựng nhà ở, các công trình dân sự, xây dựng các khu công nghiệp…. Có thể kể tên một số địa phương như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Phú Quốc….

Lời kết.

Đất nền giá rẻ là một kênh đầu tư vô cùng hiệu quả đối với các nhà đầu tư, không chỉ là kênh đầu tư hiệu quả ở hiện tại, mà còn có nhiều tiềm năng phát triển ở tương lai. Do đó, đầu tư đất nền giá rẻ là một lựa trọn tốt mà các nhà đầu tư nên đầu tư ngay từ bây giờ, và cả trong tương lại thì vấn đề đầu tư đất nền giá rẻ cũng đáng để các nhà đầu tư chú ý.

Hy vọng thông qua bài viết này, có thể phần nào đó giúp bạn đọc hiểu được và có thêm thông tin về đất nền giá rẻ. Giúp ích được phần nào cho việc tìm hiểu và đầu tư vào đất nền giá rẻ.

Bài đọc tham khảo: 

TOP 4 Dự Án Đất Nền Quận 12 Đang Tạo Cơn Sốt

5 Lưu Ý Khi Vay Tiền Ngân Hàng Sacombank

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}