Tháng Chín 2, 2021

Bất động sản ven biển vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt hơn cả là vùng Phú Mỹ, địa phương vừa phát triển du lịch, vừa là trung tâm công nghiệp phía Nam. Do đó, giá trị đất nền Phú Mỹ luôn vượt trội hơn hẳn.

Hãy cùng xuhuongbds tìm hiểu chi tiết về đất nền Phú Mỹ tại đây.

Vì sao đất  nền Phú Mỹ lại rất tiềm năng? 

Mặc dù dịch bệnh kéo dài từ năm 2020 đến 2021 chưa có dấu hiệu chấm dứt nhưng do thị trường tiềm năng của đất nền Phú Mỹ quá lớn. Do vậy thị trường mới nổi này vẫn là một điểm sáng trong bức tranh ảm đạm của thị trường Bất Động Sản trong thời gian qua.

Cảng biển ở dự án đất nền Phú Mỹ

1.1Vị trí địa lý của đất nền Phú Mỹ

Từ ngày 18/5/2018 Ban Thường Vụ quốc hội đã tán thành việc thành lập thị xã Phú Mỹ.  Thị xã Phú Mỹ tên gọi cũ là Tân Thành nằm ở vùng Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó mở ra rất nhiều cơ hội cho việc đầu tư, và việc kinh doanh bất động sản đất nền Phú Mỹ cũng phát triển nhanh chóng. 

Vị trí thuận lợi của Phú Mỹ được thể hiện ở:

 • Phía đông giáp huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa. 
 • Phía tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Thị Vải. 
 • Phía Nam giáp với thành phố Vũng Tàu và Vịnh Gành Rái.
 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai. 

Vị trí địa lý thuận lợi tiếp giáp với các vùng kinh tế phát triển phía nam.Đồng thời có cảng nước sâu, đã tạo cho Phú Mỹ một tiềm lực mạnh mẽ để phát triển về cảng biển và khu công nghiệp trong tương lai.

Hiện tại Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường và 5 xã . 

Trong đó xã Tân Hoà- Phú Mỹ có nhiều dự án đất nền nhờ vào các lợi thế lớn về giao thông và hoạt động đầu tư kinh tế đã lọt vào tầm ngắm của hàng loạt nhà đầu tư lớn nhỏ trong cuộc đua Bất Động Sản

 

1.2 Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến đất nền Phú Mỹ

Khu vực phát triển các dự án đất nền ở Phú Mỹ đa phần nằm trên các trục giao thông lớn (quốc  lộ 51) nằm gần các khu công nghiệp

Bên cạnh đó cũng  được phát triển gần các khu dân cư nên sẽ có giá trị lớn hơn các nơi khác cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Mọi nguồn lực tập trung phát triển Phú Mỹ ngoài vị trí tiềm năng thì cơ sở hạ tầng về đường xá, trường, trạm y tế cũng được phát triển.

Cơ sở hạ tầng đã hình thành tạo nên tổng thể toàn diện cho Phú Mỹ từ Cảng biển- Cụm khu công nghiệp đến khu dân cư phát triển phía sau, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của một khu vực theo quy hoạch.

 

1.3 Khí hậu ôn hoà điểm cộng lớn cho đất nền Phú Mỹ

Điều kiện về khí hậu trở thành ưu điểm rất lớn cho các dự án đất nền Phú Mỹ.Bởi vì Phú Mỹ tiếp giáp phía đông của Bà Rịa Vũng Tàu,có khí hậu ôn hoà do chịu ảnh hưởng của gió biển từ Vũng Tàu. 

Đồng thời Phú Mỹ còn có núi Dinh, suối Đá, suối Tiên hay chùa Bá Đại Tòng Lâm do vậy không khí trong lành yên tĩnh,thoáng mát quanh năm.

Điều kiện khí hậu tự nhiên khiến cho Phú Mỹ rất thích hợp để đầu tư các ngành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và phát triển hệ sinh thái quy mô lớn.

 

1.4 Sự phát triển kinh tế ở Phú Mỹ

Các dự án đất nền Phú Mỹ tập trung ở Thị xã Phú Mỹ rất lớn. Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn chuyên về Điện – Kim- Khí của tỉnh. 

Hàng loạt nhà máy lớn được xây dựng như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2-1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4 , nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép POMINA 2, Nhà máy luyện phôi thép, nhà máy phân bón NPK, Nhà máy gạch men Mỹ Đức. 

Thị xã Phú Mỹ tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn đặc biệt tại trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD.

Tiềm lực phát triển kinh tế dồi dào để trở thành một cụm khu công nghiệp nặng trong tương lại, đã làm cho các dự án đất nền Phú Mỹ trở nên nóng trên thị trường Bất động sản bất chấp tình hình dịch diễn ra căng thẳng.

Tình hình dịch kéo dài khi việc đầu tư vào các ngành khác bị đình trệ nhưng lượng tiền vốn trong dân lại rất nhiều.Vì thế các nhà đầu tư muốn có một kênh đầu tư lâu dài để nguồn vốn của mình không bị hao hụt. Do vậy các dự án đất nền Phú Mỹ đã trở thành một điểm sáng.

 

1.5Giao thông thuận tiện:

Phú Mỹ theo quy hoạch dựa trên lợi thế về luồng nước sâu,đồng thời sở hữu cảng nước sâu Cái Mép cảng Thị Vải sẽ trở thành cảng biển chính của hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần. Thị xã Phú Mỹ cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 30km đường bộ 

Hệ thống đường cao tốc nối liên Phú Mỹ với các địa phương được phát triển lớn.

Đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu dự kiến có chiều dài tuyến 77,6 km trong đó đoạn Biên Hoà – Phú Mỹ dài 38km, Phú Mỹ – đường ven biển Vũng Tàu dài 28km, đoạn đường nối từ đường ven biển Vũng Tàu – QL51C dài 2,8 km và đoạn nối Phú Mỹ – QL 51 ào cảng Cái Mép – Thị Vãi dài 8,8km.

Quý 4/2019 Phú Mỹ đã chi hàng trăm tỷ để mở đường 4 làn xe nối cung đường quốc lộ huyết mạch là Quốc lộ 51 với Quốc lộ 56

Đường vành đai 4 với thiết kế chuẩn cao tốc với 12 làn xe.Kết nối từ cảng biển quốc tế Cái Mép về sân bay quốc tế Long Thành.Đường vành đai 4 sẽ là tuyến đường chính thay thế cho QL51 trong tương lai đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2013 , dự kiến khởi công vào năm 2023.

Quy hoạch dành cho Phú Mỹ khá đồng bộ để có thể phát triển thành một cụm khu công nghiệp nặng.

Do vậy Phú Mỹ đầu tư phát triển cảng biển và hạ tầng giao thông bên cạnh đó khá đồng bộ với  phát triển kinh tế địa phương như hệ thống giao thông đường bộ được đầu tư nâng cấp và mở rộng sáng các khu vực lân cận , gần khu dân cư sầm uất, trạm y tế, trường học, chợ,..

Kéo theo đó là hàng loạt các dự án được đầu tư xây dựng quy mô lớn với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu người dân.

Dựa trên những những thuận lợi của Phú Mỹ khiến cho các nhà đầu tư vào đất nền Phú Mỹ cần phải cân nhắc cho việc quyết định đầu tư vào Phú Mỹ như thế nào trong thời điểm này.

 

 1. Dự án đất nền Phú Mỹ có nhiều tiềm năng không?

 • 2.1Tiềm năng kinh tế

Trong khoảng thời gian giữa và cuối năm 2019. Phú Mỹ có một làn sóng đầu tư Bất Động Sản của các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực. Phú Mỹ có đủ đủ điều kiện để sánh ngang với Hải Phòng và có tiềm năng trở thành khu kinh tế cảng. 

Tiềm năng của Phú Mỹ vẫn chưa được khai thác hết, trong tương lai không xa đất nền Phú Mỹ sẽ nhanh chóng là nguồn lợi khổng lồ cho các nhà đầu tư

 • 2.2Tiềm năng đầu tư

Nếu như Phú Quốc các dự án Bất Động Sản đã bước qua giai đoạn 2 với giá của các dự án đất nền đã được đẩy lên rất cao, khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khó có thể chen chân vào thì các dự án đất nền Phú Mỹ có một mức giá mềm hơn, thích hợp cho các nhà đầu tư quyết định một cách nhanh chóng.

Theo quyết định 1113/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính Phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, Theo quy hoạch để Phú Mỹ sẽ trở thành phố Cảng vào năm 2025.

Một tiềm năng của các dự án đất nền Phú Mỹ nữa đó chính là,Phú Mỹ là nơi tập trung các cụm khu công nghiệp lớn, thu hút đông đảo lao động thì Phú Mỹ còn phát triển cơ sở hạ tầng sinh sống để phát triển khu dân cư.

Trong địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 9/10 khu công nghiệp và có 3/05 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động như cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò …… 

Khu vực này hiện này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Điều này cho thấy rõ tiềm năng đầu tư đất nền Phú Mỹ sẽ là một điểm đầu tư thú vị khiến cho các nhà đầu tư cân nhắc kỹ càng.

Ngoài những yếu tố về tiềm năng khiến cho các dự án đất nền Phú Mỹ trở nên sôi động thì cũng có một số khó khăn và rủi ro như:

Đất nền Phú Mỹ

 1. Những khó khăn và rủi ro khi đầu tư vào dự án đất nền Phú Mỹ

3.1 Tỉnh tảo để có quyết định đầu tư vào đất nền Phú Mỹ:

Năm 2020 chúng ta đều thấy sự sôi động của thị trường bất động sản đất nền Phú Mỹ từ những năm trước chỉ ghi nhận mức giá vào khoảng 3-4 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên trung bình khoảng 6-7 triệu đồng/m2. Có những nơi đất nền Phú Mỹ đã vượt lên đến 10 triệu đồng /m2. 

Xét về quy mô hạ tầng thì Phú Mỹ chưa thể bằng Đồng Nai và Bình Dương… nhưng với giá rẻ hơn so với các thị trường khác, các lô nền sổ đỏ hoàn chỉnh đã tạo cho đất nền Phú Mỹ trở thành một “chảo lửa”sôi động.

3.2 Đất nền Phú Mỹ thấy hấp dẫn nhưng không dành cho dân lướt sóng:

 • Thứ nhất, Phú Mỹ nằm ngay cửa ngõ Bà Rịa – Vũng với các tiềm năng phát triển khiến cho giá đất nền Phú Mỹ được đẩy lên cao. Điều này dễ dẫn đến thị trường bất động sản sẽ bị loạn giá khi lượng cầu vượt quá lượng cung như hiện nay.
 • Thứ hai đất nền Phú Mỹ phát triển phụ thuộc nhiều vào sân bay Long Thành. Nên sẽ không thích hợp việc đầu tư lướt sóng tại đất nền Phú Mỹ. Thời điểm này đất nền Phú Mỹ giá chỉ 7-8 triệu đồng/m2 vẫn là giá tốt so với khả năng sinh lời trên dòng vốn của nhà đầu tư tuy nhiên vẫn có nhiều điều các nhà đầu tư nên lưu ý.

Nếu mua đất nền Phú Mỹ thì phải lựa khu vực hoàn thiện hạ tầng, đường xá, hệ thống thoát nước đảm bảo. Hiện nay về cơ bản các quỹ đất dự trữ cho công nghiệp và logistic đều đã được quy hoạch bài bài.

Do đó các nhà đầu tư vào đất nền Phú Mỹ có lợi thế là khu vực đang ở mức giá dễ chịu nhưng phải thận trọng lựa chọn được vị trí tốt.

 • Thứ ba Mặc dù thị trường đất nền Phú Mỹ tiềm năng lớn nhưng đây là thị trường mới nổi nên cần độ chờ từ 3-5 năm thậm chí là 7 năm. Do vậy việc dựa vào đòn bẩy tài chính để đầu tư lướt sóng được các nhà đầu tư lão luyện khuyên là không nên vì tính thanh khoản của thị trường còn yếu. 

Nếu không đủ sức theo trong một thời gian sẽ khiến cho bạn phải bán lỗ hoặc rút ra khỏi thị trường quá sớm khi thị trường chỉ là mới chớm nở rộ.

Thị trường đất nền Phú Mỹ đang nhộn nhịp với một vài dự án. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham khảo để có thể đưa ra một quyết định đạt được tốt nhất:

 

4.Một số dự án đất nền ở Phú Mỹ 

 • 4.1.Khu đất nền ven hồ Marina Châu Pha – Bà rịa

Địa chỉ: Xã Châu Pha – Phú Mỹ – Bà rịa Vũng Tàu

Diện tích: 170m2 -350m2

Giá bán từ 930 triệu – 1,3 tỷ

 • 4.2Khu đất nền Quốc lộ 51

Địa chỉ : Xã Tân Hải – Phú Mỹ – Bà rịa Vũng Tàu

Diện tích : 180m2 – 250m2

Giá bán: 1,2 tỷ – 1,5 tỷ

 • 4.3Khu đất nền Odico Phú Mỹ 2 – Châu Pha 

Địa chỉ: Xã Châu Pha – Phú Mỹ – Bà rịa Vũng Tàu

Diện tích :150m2 – 300m2

Giá bán 580 triệu – 630 triệu

 • 4.4Khu đất nên Odico Phú Mỹ 1 – Tân Hải

Địa chỉ : Xã Tân Hải – Phú Mỹ – Bà rịa Vũng Tàu

Diện tích: 500m2 – 650m2

Giá bán :1,5 tỷ – 2 tỷ

 

5.  5 lưu ý khi có quyết định mua đất nền Phú Mỹ:
 • 5.1.Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư thật kỹ khi mua đất nền Phú Mỹ

Việc tìm hiểu thông tin chủ đầu tư thật kỹ là một đảm bảo cho việc giao dịch thành công. Phải đảm bảo rằng chủ đầu tư sẽ giao sổ hồng sở hữu đất một cách đầy đủ cho bạn. 

Đồng thời các chủ đầu tư không cầm cố các sổ hồng của bạn để bạn có một khoản đầu tư an toàn và hiệu quả.

 • 5.2Khi mua đất nền Phú Mỹ cần quan tâm đến giao dịch với giấy tờ và hồ sơ Pháp lý dự án Minh Bạch:

Tính minh bạch pháp lý lúc nào cũng được đặt lên để đảm bảo khu đất nền của bạn có khả năng sinh lời và không xảy ra bất kỳ tranh chấp nào trong tương lai.

 • 5.3Khi mua đất nền Phú Mỹ tránh mua đất nền chung sổ

Việc đất nền chung sổ cần phải tránh vì nó sẽ gây ra rất nhiều phiền phức và hệ luỵ về sau bởi những vấn đề pháp lý không rõ ràng.

 • 5.4 Khi mua đất nền Phú Mỹ cần xem kỹ tiến độ thanh toán tiền:

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn này, thì việc thanh khoản của dự án và tiến độ thanh toán tiền của dự án là một điều các nhà đầu tư nhỏ nên quan tâm. Để tranh việc mình bị động trong các vấn đề tài chính.

 • 5.5Khi mua đất nền Phú nên cân nhắc khả năng tài chính để chọn lựa dự án phù hợp

Dự án đất nền Phú Mỹ mặc dù có rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Nhưng việc giữ một khu đất để tạo khả năng sinh lời cao trong 5-7 năm tới thì các nhà đầu tư cần cân nhắc đến vấn đề tài chính. Để mình luôn chủ động trong các bức tranh tài chính trong đầu tư bất động sản.

6.Kết luận

Việc đầu tư vào các dự án đất nền Phú Mỹ trong giai đoạn này vẫn có những lợi thế rất lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với giá đất vẫn còn hợp lý so với biên độ lợi nhuận của các nhà đầu tư. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin hữu ích đến các nhà đầu tư. 

Bài viết cùng chủ đề:

5 Dự Án Đất Nền Quận 9 Giá Trị Vượt Trội

Đất Nền Bà Rịa Và TOP 5 Dự Án Đất Nền Hấp Dẫn Nhất

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}