Tháng Chín 3, 2021

Quy Nhơn, thành phố biển hiện đang phát triển về nhiều mặt như là kinh tế, du lịch…. Chính về thế nên bất động sản ở thành phố này cũng đang phát triển theo hướng thích cực. Nói đến bất động sản tại Quy Nhơn thì đất nền Quy Nhơn cũng đang phát triển và thu hút rất nhiều người ở tại thành phố này cũng như ở những thành phố khác.

Cùng tìm hiểu về đất nền Quy Nhơn tại bài viết sau

Quy Nhơn có gì?

Quy Nhơn, một thành phố lớn ven biển tại miền Trung thuộc tỉnh Bình Định.

Trước khi Quy Nhơn thuộc một trong các thành phố của Việt Nam, thì Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên hiện thành phố vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm.

Năm 2015 Quy Nhơn được mọi người bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á thuộc tạp chí du lịch Rough Guides của Anh

Năm 2020 vừa qua thì thành phố Quy Nhơn đã lọt vào top 20 điểm đến hàng đầu trên thế giới thuộc bảng xếp hạng của Hostelworld.

Nói đến khí hậu ở Quy Nhơn thì nơi đây có 2 mùa là mùa khô từ tháng 3 đến tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình mỗi năm khoảng 28 độ C.

đất nền Quy Nhơn thành phố biển

Đất nền Quy Nhơn và điều bạn nên biết

Để có thể chọn được một mảnh đất ưng ý thì chúng ta phải tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó chúng ta cũng phải biết rõ Quy Nhơn hiện đang phát triển như thế nào và tại thành phố biển này có những gì. Đặc biệt là giá đất nền Quy Nhơn vào thời điểm này đang ở mức nào.

Quy Nhơn đang phát triển giao thông đường bộ

Thành phố Quy Nhơn đang có các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 1A dài khoảng 48.6 km, Quốc lộ 1D đi từ Quy Nhơn tới Phú Yên, Quốc lộ 19 nối Quy Nhơn với Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên.

Đây là những Quốc lộ quan trọng giúp cho người dân tại thành phố biển có thể đi lại giữa các thành phố và tính khác. Bên cạnh đó tuyến Quốc lộ D1 đã được mở rộng để đạp ứng các hoạt động kinh tế và vận chuyển của nơi đây.

Đặc biệt hơn nữa Quốc lộ 19 đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc chuyển hàng hóa từ cái tính Nam Lào, Campuchia, Kom Tum, Gia Lai đến cụm cảng Quy Nhơn. Hiện nay do như cầu của người dân ngày càng cao nên thành phố cũng thúc đẩy để nâng cấp Quốc Lộ 19 tốt hơn và sau khi hoàn thành thì nơi đây có thể kết nối với Khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát.

Giá đất hiện nay tại Quy Nhơn

Ngày nay, 1m2 đất nền Quy Nhơn ở trung tâm thành phố biển này giá trung bình đã lên 100-200 triệu đồng. Đối với vùng ngoại ô và huyện liền kề cũng có giá dao động khoảng 10-12 triệu/ m2.

Các năm gần đây, Quy Nhơn đã và đang đầu tư cho du lịch phát triển hơn, cũng chính vì điều này dẫn đến giá đất tại đây không ngừng tăng. Những nơi có vị trí đẹp giá đã lên tới 120 -150 triệu/m2. Đặc biệt ở khu đường Nguyễn Huệ giá bán chạm mốc 80 – 100 triệu/m2.

Bên cạnh đó khu nội bộ đường An Dương Vương và khu dân cư gần đường Nguyễn Thị Định cũng có giá cũng đã trên 100 triệu/m2. Tuy nhiên khu vực có giá cao nhất lên tới 200 triệu đồng/m2 là tuyến đường ven biển Xuân Diệu.

Vùng Nhơn Lý – Eo gió, hạ tầng du lịch nơi đây được đầu tư rất mạnh, giá đất tăng lên từ 5 đến 6 lần so với ngày trước và giao động ở mức 30 – 35 triệu/m2. Không chỉ vậy, những khu vực khác xa thành phố hơn nhưng giá cũng đang tăng, giá giao động từ 18 – 20 triệu/m2.

Không chỉ dừng lại ở đó những nhà đầu tư bất động sản đã khiến cho giá đất nền Quy Nhơn tăng đột biến, điển hình là ở ven biển dự án đất nền Quy Nhơn có giá từ 1,39 tỷ/nền. Đây là mức giá chênh lệch rất nhiều so với trước đây. Có thể thấy đất nền Quy Nhơn đang tăng rất nhanh và rất cao.

đất nền Quy Nhơn và biển

Những dự án đất nền Quy Nhơn

Do sự phát triển không ngừng về mặt khinh tế và du lịch, đất nền Quy Nhơn cũng đang trên đà phát triển. Và dưới đây là những dự án đất nền Quy Nhơn mà bạn nên biết:

Đất nền Quy Nhơn – Dự án khu đô thị Nam đường Hùng Vương

Một dự án khá lớn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói chung và đất nền Quy Nhơn nói riếng. Khu đô thị có quy mô 69,7ha, tổng mức đầu tư cho khu đô thị này khoảng 2.406 tỷ đồng và được chia thành nhiều khu.

Tổng quan của dự án này thì tên dự án là Khu đô thi Nam đường Hùng Vương, diện tích từ 100m2 đến 4000m2 với loại hình đất nềnđã sở hữu sổ đỏ lâu dài.

Vị trí của khu đô thị nằm ngay trung tâm TP. Quy Nhơn, nơi cực kỳ đắc địa. Bạn chỉ tốn 8 phút là đặt chân ngay đến biển. Khu đô chỉ cách trung tâm hành chính 5 phút, cách trung tâm thương mại 7 phút, cách ga tàu 12 phút và cách sân bay 30 phút đi xe.

Ngoài ra cũng có những tiện ích xung quanh khu dân cư Nam đường Hùng Vương như:

Cầu Chợ Dinh; Trạm Y Tế Phường Nhơn Phú; Trường Tiểu học Số 1 Nhơn Phú; Trường THCS Nhơn Phú; Trường THPT Hùng Vương; Trường Đại học Quang Trung; Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định; Viện Sốt Rét Ký Sinh Trùng Côn Trùng Quy Nhơn; Công Viên Phú Tài; Công viên Long Vân.

Bạn có thể xem thêm tại đây để hiểu rõ hơn về dự án này

đất nền quy nhơn dự án đô thị

Đất nền Quy Nhơn ở ven biểnDự án Nhơn Hội New City

Tọa lạc tại đường 19B, xã Nhơn Hội, Quy Nhơn, Bình Định với mức giá khoảng 18.5 triệu/m². Diện tích nơi đây lên đến 80m2. Dự án này ở phân khu 4 và phân khu 2 của Nhơn Hội.
Phân khu 4 gồm có:
LK20-17 kế vệt cây xanh giá 1 tỷ 480.
LK15-33 kế góc sát lối xuống quãng trường biển 1 tỷ 550.
ODV13_04 phía đông nam, có điện tích 126m2 với giá 2 tỷ 9.
ODV12_11 hướng tây bắc với diện tích 126m2 kế góc sát chung cư Takashi và cách quãng trường biển 100m2 có giá 3 tỷ 100.
Phân khu 2 có:
Lk27_07, 08 có giá 3 tỷ 400/cặp, hướng về phía đông nam và ngay sát biển.

Hãy liên lạc với số điện thoại:  0986289508 để biết rõ hơn.

Đất nền Quy Nhơn – dự án Xã Nhơn Hội

Đây là một dự án đất nền Quy Nhơn gần ngay biển, mặt tiền ngay Quốc Lộ 19B và liền kề với FLC Quy Nhơn.

Đã có sổ đỏ, sổ lâu dài, tối đa xây được 6 tầng tại đây.

Nằm ngay lối xuống quảng trường biển. Phù hợp để xây nhà hàng, khách sạn, căn hộ… Hướng về phía Đông Bắc. Diện tích là 80m2 và giá khoảng 1,480 tỷ/nền.

Trên đây là một số đất nền Quy Nhơn bạn có thể tham khảo. Với vị trí gần biển và ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn. Phù hợp cho bạn có thể xây dựng nhiều loại mô hình khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dự án đất nền Quy Nhơn này hãy liên lạc ngay với số điện thoại: 0931966270

Những điều lưu ý khi mua đất nền

Nên tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư

Có rất nhiều dự án đất nền nói chung và đất nền Quy Nhơn nói riêng đang có giá rẻ hơn so với các dự án khác ngoài thị trường vì thế những dự án giá rẻ sẽ không an toàn.

Các chuyên gia cũng đã cho chúng ta biết nếu giá thành của đất nền thấp hơn so với khu vực thì khi mua cần nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện của dụ án đó.

Vì vậy nên chọn các chủ đầu tư có tiếng hoặc có thành tích, có trách nhiệm với khách hàng quản trị tốt sự án. Không nên thấy rẻ hoặc giảm giá thì lao vào mua.

Khi bạn nhờ người mô giới, sàn giao dịch địa ốc hoặc do bạn bè người thân giới thiệu thì hãy nên cẩn thận ghi rõ các thỏa thuận thật chi tiết.

Giấy tờ giao dịch rõ ràng, có kiểm chứng

Từ ngày 01/01/2017 các cuộc giao dịch kinh doanh bất động sản đều phải thông qua sàn giao dịch nhưng cho đến nay vẫn chưa có quy định hay thông tư chính thống nào của các cơ quan ban ngành đối với việc xem xét đâu là một sàn giao dịch chuẩn. Do đó nên có rất nhiều trường hợp bát nháo các sàn giao dịch.

Khi mua đất nền khách hàng nên thực hiện giao dịch thông qua nhân viên kinh doanh của sàn phân phối để cuộc giao dịch rõ ràng nhất có thể.

Khi bắt đầu giao khách hàng cần chủ động hỏi về các giấy tờ cần thiết và liên quan như vị tri dự án, giấy ủy quyền mô giới về việc ký kết hợp đồng, giá trị lô đất, đồ án kế hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

Đừng bị ảnh hưởng bởi đám đông

Muốn đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải có đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án.

Nếu kĩ hơn thì bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được những rủi ro có thể xảy ra, không nên tin hoặc hy vọng quá nhiều vào “trào lưu” đầu tư ồ ạt của một nhóm người.

Suy nghĩ kỹ khi chọn mua đất

Mua đất không thể nói mua là mua được mà bạn cần nhiều thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể, hợp lý.

Nên dành thời gian để nghiên cứu các công ty tư vấn trên thị trường. những lời khuyên, tư vấn của các chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Đặc biệt là đầu tư luôn cần thời gian cho những nghiên cứu, giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro, rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiến bạn phải chi tiêu cho những khoản không cần thiết.

Xem xét kỹ diện tích cần mua

Có một số khái niệm mà bạn cần biết rõ khi mua đất. Đối với chiều rộng sẽ có cách gọi khác là mặt tiền, chiều dài hay chiều sâu thì cần có một tương quan tỷ lệ, thích hợp nhất là khi chiều rộng bằng 2/3 chiều dài lúc này sẽ dễ bố trí được một ngôi nhà hoàn hảo.

Thường khi mua đất khách sẽ hay coi phong thủy ở khu đó có hợp với họ không, vì vậy hình thế đất cũng rất quan trọng.

Không thể thiếu nữa là khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Người dân gian thường nói rằng phía tả là thanh long, phía hữu là bạch hổ, lưng phải là “tựa sơn”, mặt phải “hướng thủy”.

Bên cạnh đó đất thì phải nở hậu, chiều rộng đất phía sau luôn to hơn phía trước. Với trước mặt không nên có cột điện, cây, hay con đường cắm thẳng vào khu đất, đây là một nơi không tốt cho chủ đất.

Quy định này thực tế khá rộng. Nếu bạn muốn mua một manh đất hợp với bạn để bạn có thể làm ăn tốt lên thì cần có một chuyên gia đến xem và hướng dẫn bạn cụ thể.

Không nên mua đất sổ chung với người khác

Một điều quan trọng cũng không kém chính là không nên mua đất sổ chung với người khác vì sau này nếu xảy ra tranh chấp thì bạn sẽ gặp không ít rắc rối, phiền hà và gần như khó có thể giải quyết triệt để.

Ví dụ bạn sẽ tách sổ không được do không đủ diện tích để chia nhỏ theo luật quy định, khi đó có người chịu thỏa thuận nhưng có người lại không đồng ý,

Các yếu tố môi trường

Ngoài các giấy tờ thì môi trường cũng mà một yếu tố không thể thiếu khi bạn đi mua đất nói chúng và đất nền Quy Nhơn nói riêng. Bạn cần xem xung quanh đó là gì, nếu nơi đây là đất trước đó đã làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh.

Còn nếu đây là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì nên mua. Bạn nên chọn những khu đất ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô-tô có thể vào được thì sẽ thuận lợi cho tương lai sau này.

Đất nền Quy Nhơn ven biển

Kết luận

Các nội dung trên đây cũng đã khái quát về thành phố Quy Nhơn và những đất nền Quy Nhơn đang được bán ra với giá cả phù hợp. Mong rằng từ các thông tin từ xuhuongbds sẽ giúp bạn trong việc chọn mua đất nền Quy Nhơn và những điều cần biết khi mua đất nền.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Nhơn Trạch Tâm Điểm Bất Động Sản Khu Đông

Tiềm Năng Đầu Tư Đất Nền Đà Nẵng

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}