Tháng Một 19, 2022

Vay tiền ngân hàng Sacombank

Hiện nay việc các khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn vay tiền ngân hàng để giải quyết ngay những nhu cầu tài chính nhằm cải thiện đời sống kinh tế của họ đã không còn xa lạ. Nhờ có các điều kiện vay tương đối thuận lợi và linh hoạt việc vay tiền ngân hàng Sacombank là một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Tuy nhiên rất nhiều khách hàng ngại vay tiền ngân hàng Sacombank vì chưa nắm rõ các thủ tục cần thiết. Như vậy muốn vay tiền ngân hàng Sacombank cần những thủ tục gì? Bài viết sau đây xuhuongbds sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích trước khi quyết định vay tiền ngân hàng Sacombank.

Tổng quan về ngân hàng Sacombank

Vay tiền ngân hàng Sacombank

Sacombank được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1991 với vốn điều lệ 3 tỷ đồng (VND). Tên gọi đầy đủ là “Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín”.

Sacombank kinh doanh trong các lĩnh vực chính sau đây: huy động vốn; tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước; cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn đối với các doanh nghiệp và cá nhân; làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng…

Ngân hàng Sacombank triển khai khá nhiều sản phẩm vay đa dạng, linh hoạt theo từng nhu cầu tài chính phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể vay tiền ngân hàng Sacombank thông qua các sản phẩm cho vay chính mà ngân hàng Sacombank đang cung cấp hiện nay:

 • Vay kinh doanh: Giải quyết nỗi lo tài chính cho khách hàng, khách hàng có thể an tâm mở rộng hoạt động kinh doanh.
 • Vay tiêu dùng: Hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tài chính cho mục đích mua nhà, mua xe, du học…
 • Vay không có tài sản đảm bảo: Hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng khi có nhu cầu chi tiêu.
 • Vay linh hoạt: Các giải pháp tài chính được thiết kế riêng cho từng khách hàng phù hợp với nhu cầu của họ.

Lãi suất vay tiền ngân hàng Sacombank

Khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn luôn được ngân hàng Sacombank hỗ trợ nhiều dịch vụ tài chính tiện ích. Hai hình thức vay thế chấp và vay tín chấp là phổ biến nhất. Giữa các hình thức vay vốn có chênh lệch nhau về lãi suất vay vốn.

Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay thế chấp

Với hình thức vay này khách hàng phải thế chấp tài sản đảm bảo để có thể được vay vốn với lãi suất không quá cao. Tài sản dùng để thế chấp phải là tài sản hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của khách hàng.

Một số tài sản thế chấp được ngân hàng chấp thuận như nhà, đất, ô tô, doanh nghiệp… Số tiền vay được tương đương với giá trị tài sản khách hàng dùng để thế chấp.

Ưu điểm:

 • Số tiền vay được lớn và thời gian vay dài hạn tuỳ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng vay tiền ngân hàng Sacombank được hỗ trợ vốn vay tối đa tương ứng với 100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Lãi suất vay tiền ngân hàng Sacombank ưu đãi, ổn định tại mức 8,5%/năm.
 • Thời hạn khách hàng vay tối đa lên đến 25 năm.
 • Phương thức thanh toán khoản vay là trả gốc, tùy thuộc khả năng của khách hàng.

Nhược điểm:

 • Phải có tài sản để thế chấp như nhà đất, xe hơi, hay tài sản có giá trị phù hợp.
 • Tốn thời gian cho việc thẩm định tài sản và xử lý hồ sơ vay, nhiều thủ tục.
 • Tài sản sau khi thế chấp của khách hàng sẽ chuyển sang cho ngân hàng sở hữu nếu khách hàng không có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay tín chấp

Hình thức vay tiền ngân hàng Sacombank này không cần tài sản đảm bảo, lãi suất cao hơn vay thế chấp, thời gian vay ngắn hơn. Điều kiện vay thành công tùy thuộc vào độ tín nhiệm, độ đáng tin cậy của khách hàng vay. Phù hợp khi người vay có khả năng trả nợ trong thời gian ngắn hạn, số tiền vay không quá lớn thì nên lựa chọn hình thức cho vay này.

Ưu điểm:

 • Số tiền khách hàng có thể vay lên đến mức tối đa 500 triệu VND.
 • Thời hạn vay tại ngân hàng Sacombank từ 12-60 tháng.
 • Không cần thế chấp tài sản và phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín của người vay.
 • Vay tín chấp có thủ tục vay khá đơn giản, thời quan giải quyết hồ sơ, thủ tục nhanh chóng.

Nhược điểm:

Lãi suất vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay tín chấp cao hơn so với hình thức vay thế chấp. Tuy nhiên mức lãi suất vẫn rất ưu đãi cho khách hàng ở mức 9,6%/năm.

Các thủ tục vay tiền ngân hàng Sacombank

Tùy theo những gói vay và các khoản vay khác nhau của khách hàng mà ngân hàng Sacombank sẽ có những thủ tục cho vay và giấy tờ yêu cầu khác nhau.

Khách hàng sẽ được vay tiền ngân hàng Sacombank một cách nhanh chóng dễ dàng chỉ sau 1-2 ngày làm việc để phục vụ cho các nhu cầu tài chính của khách hàng trong cuộc sống.

Khách hàng vay tiền ngân hàng Sacombank cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng vay vốn phải là công dân Việt Nam, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.
 • Độ tuổi quy định vay vốn trong từ 20 đến 60 tuổi tính đến thời điểm hết hạn hợp đồng.
 • Thu nhập hàng tháng của khách hàng ổn định.
 • Khách hàng không được có bất kì nợ xấu ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào trong suốt quá trình vay vốn.

Khi ngân hàng Sacombank nhận được hồ sơ vay vốn của khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng xác minh các thông tin cũng như tài sản mà khách hàng thế chấp.

Chỉ khi đạt được sự nhất trí của hai phía thì hợp đồng vay vốn mới được thiết lập. Sau 1-2 ngày làm việc tính từ thời điểm kí hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được vốn vay của ngân hàng.

Sau đây là giấy tờ cần thiết phải có trong thủ tục vay tiền ngân hàng Sacombank:

 • Giấy đề nghị vay vốn (mẫu của ngân hàng cung cấp).
 • Bản sao CMND/ CCCD, Sổ hộ khẩu…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, Hợp đồng lao động…
 • Giấy cam đoan phương thức thanh toán và mục đích sử dụng vốn vay.
 • Đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp trong túi hồ sơ vay vốn đối với khách hàng vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay thế chấp.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng Sacombank

vay tiền ngân hàng Sacombank

Hiện nay việc các khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn vay tiền ngân hàng để giải quyết ngay những nhu cầu tài chính nhằm cải thiện đời sống kinh tế của họ đã không còn xa lạ.

Nhờ có các điều kiện vay tương đối thuận lợi và linh hoạt việc vay tiền ngân hàng Sacombank là một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu vay vốn. Nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau trước khi quyết định vay.

Tham khảo thêm: Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Có Biến Động?

Tính toán số tiền vay phù hợp

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất, hạn mức vay và thời gian vay khác nhau. Các yếu tố vừa nêu rất quan trọng, khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu để dự trù được phương án thanh toán phù hợp.

Khách hàng không nên quá liều lĩnh vay khi tiềm lực tài chính không đảm bảo, nên tỉnh táo xác định trước ngưỡng vay an toàn tránh trường hợp xấu trong tương lai mất khả năng trả nợ.

Hiện nay ngân hàng Sacombank cung cấp nhiều mức lãi suất khác nhau cho từng sản phẩm cho vay của họ. Cụ thể:

 • Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay thế chấp có mức lãi suất 8,5%/năm.
 • Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay tín chấp có mức lãi suất 9,6%/năm.

Bên cạnh vấn đề lãi suất vay, khách hàng cũng cần lưu ý thời hạn vay để tính toán khoản vay phù hợp nhằm tránh phải chịu thêm các phí phạt do trả trước hạn hoặc trả trễ hạn. Cụ thể:

 • Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay thế chấp có thời hạn vay đa dạng tối đa lên đến 25 năm.
 • Vay tiền ngân hàng Sacombank theo hình thức vay tín chấp có thời hạn vay từ 12-60 tháng.

Khách hàng vay tiền ngân hàng Sacombank muốn hoàn tất sớm khoàn nợ hoặc thanh toán chậm hơn so với kỳ hạn trả nợ đều bị áp một mức phí phạt nhất định:

 • Lãi trả trước Sacombank quy định dao động từ 1-3% tính trên số dư nợ trả trước hạn, tương ứng với số ngày trả sớm hơn so với quy định.
 • Lãi trả sau Sacombank niêm yết là 150% tính trên số tiền trả chậm, tương ứng với số ngày trả chậm hơn so với quy định.

Khách hàng cần lưu ý những điều trên trước khi quyết định vay tiền ngân hàng Sacombank nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình. Tránh các trường hợp xấu xảy ra trong tương lai.

Tự đánh giá khả năng thanh toán

Nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai khách hàng vay tiền ngân hàng Sacombank nên lên kế hoạch cụ thể các yếu tố sau:

Khả năng tài chính (1): Số tiền còn lại khách hàng có khi đã trừ hết phí sinh hoạt trong tháng và số tiền bạn tiết kiệm được. Cộng thêm các khoản tiền vay được mà không phải trả lãi khác của bản thân khách hàng.

Khả năng trả nợ (2): Sau khi vay tiền thì việc phải làm sau đó chắc chắn là trả nợ. Khách hàng vay tiền cần xác định được mức chi trả mỗi tháng, đồng thời phải kiểm soát được sự biến động của lãi suất.

Nếu kết quả so sánh là (1) ≥ (2) thì việc vay tiền của khách hàng được xem là khả thi.

Kiểm tra kỹ các thông tin điều khoản, điều kiện trên hợp đồng vay

Trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiền ngân hàng Sacombank, khách hàng nên dành thời gian xem lại toàn bộ hợp đồng vay với các điều kiện vay ghi trên đó một cách cẩn thận.

Nếu có bất cứ nghi vấn vẫn chưa rõ ràng thì khách hàng nên hỏi lại ngay với nhân viên Ngân hàng Sacombank để được giải thích rõ ràng và cặn kẽ nhất. Tránh việc hiểu nhầm, hiểu sai lệch gây ra các rắc rối pháp lý về sau.

Kiểm tra lại số tiền được giải ngân đã đúng như thỏa thuận chưa

Trường hợp giải ngân bằng tiền mặt: Kiểm tra số tiền nhận được có đúng như đã thỏa thuận hay không, tiền nhận được đã đạt chất lượng lưu hành hay chưa.

Trường hợp giải ngân qua tài khoản: Kiểm tra số tiền nhận được trong tài khoản có đúng theo như đã thỏa thuận hay không, tài khoản đã được ghi có chưa.

Thường xuyên giữ liên lạc với Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank được trang bị hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… khách hàng nên đăng ký dịch vụ này để đảm bảo nhận đủ thông tin cần thiết mà không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của Ngân hàng nhằm hạn chế trường hợp thanh toán trễ hẹn, chịu các khoản phạt tài chính không đáng có.

Khách hàng nên chủ động liên hệ với Ngân hàng Sacombank để cập nhật thông tin kịp thời nếu có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thông tin liên lạc giữa khách hàng với Ngân hàng. Tránh tình trạng thông tin không được cập nhật và khách hàng không nhận được thông tin từ Ngân hàng dẫn đến thanh toán chậm trễ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Kết luận

Bài viết đã đưa ra các lưu ý khách hàng cần nắm rõ trong vấn đề vay tiền ngân hàng Sacombank.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã nhận được những thông tin hữu ích trước khi quyết định vay tiền ngân hàng Sacombank, hạn chế được tối đa các rủi ro tài chính sau khi vay thành công.

Chúc khách hàng có được quyết định đúng đắn!

Bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác:

Có Nên Mua Đất Dự Án Hay Không?

About the author 

Xuhuongbds.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}